Căn hộ gác xép nhỏ sở hữu thiết kế ấn tượng khiến bạn ngỡ diện tích đến cả trăm mét vuông

Phương Trần,
Chia sẻ

Cách lựa chọn màu sắc chủ đạo và sử dụng gương trang trí thông minh đã giúp căn hộ gác xép nhỏ có được không gian sống trông rộng rãi đến không tưởng.

Những căn hộ gác xép nổi tiếng với diện tích hạn chế của mình. Bởi vậy mà chủ nhân của chúng luôn tìm ra những cách thiết kế thông minh để có được một không gian sống thoải mái nhất. Đó cũng chính là những gì bạn sẽ thấy được tại căn hộ gác mái tại Thụy Điển này.

Dù diện tích thực tế không lớn nhưng nhìn bằng mắt thường bạn sẽ bị hiệu ứng thị giác đánh lừa. Dường như không gian căn hộ được mở rộng ra gấp đôi so với diện tích thực tế nhờ vào lối thiết kế khéo léo, tài tình. Ánh sáng tự nhiên, gương cỡ lớn và màu sắc tối giản chính là những yếu tố tạo ra không gian ấn tượng cho căn hộ này.

Căn hộ gác xép nhỏ sở hữu thiết kế cực ảo khiến người nhìn ngỡ diện tích đến cả trăm mét vuông - Ảnh 1.

Đầu tiên chính là thiết kế khung cửa kính cỡ lớn, nguồn ánh sáng chủ đạo của căn hộ. Nhờ thiết kế này, mọi không gian trong căn hộ đều nhận được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Bởi thế mà, bạn sẽ thấy được không gian căn hộ gác xép này thoáng đãng hơn hẳn những thiết kế quen thuộc thường thấy.

Gương là một bí quyết tạo ra hiệu ứng không gian mở rộng hiệu quả bên trong những căn hộ nhỏ. Căn hộ này đã dành cả một mảng tường trong phòng khách để trang trí bằng gương. Hiệu quả tạo ra là ánh sáng từ cửa sổ hắt vào được phản xạ ra xung quanh giúp cho không gian phòng khách thêm phần tươi sáng. Khi nhìn vào tấm gương gắn trên tường, bạn cũng sẽ có cảm giác không gian rộng và có chiều sâu hơn thực tế.

Căn hộ gác xép nhỏ sở hữu thiết kế cực ảo khiến người nhìn ngỡ diện tích đến cả trăm mét vuông - Ảnh 2.

Cách lựa chọn gam màu trắng và xám làm chủ đạo cũng giúp tạo ra cái nhìn thông thoáng hơn cho căn hộ gác xép này. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không dành lời khen cho việc lựa chọn nội thất khéo léo của căn hộ này. Phần lớn nội thất đều sở hữu lối thiết kế tối giản, đề cao tiện ích phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.

Căn hộ gác xép nhỏ sở hữu thiết kế cực ảo khiến người nhìn ngỡ diện tích đến cả trăm mét vuông - Ảnh 3.

Điểm nhấn bên trong phòng khách không phải là bộ ghế sofa màu xám lông chuột được đặt trên thảm trải sàn lông êm ái mà chính là hệ thống giá sách cực khủng. Rất nhiều người cho rằng, sự xuất hiện của giá sách gỗ cỡ lớn sẽ tạo cảm giác nặng nề cho căn phòng. Nhưng hãy nhìn vào thiết kế căn hộ này, bạn hoàn toàn không thấy điều đó. Lối thiết kế tối giản và cách để giá sách chiếm trọn bức tường phòng khách còn tạo ấn tượng về chiều cao của căn phòng.

Căn hộ gác xép nhỏ sở hữu thiết kế cực ảo khiến người nhìn ngỡ diện tích đến cả trăm mét vuông - Ảnh 4.

Không gian căn hộ cũng được phân chia rất khoa học thành 2 tầng với nhà bếp và phía trên là phòng ngủ, không gian lưu trữ tầng dưới và phòng làm việc phía trên. Tận dụng ưu thế về mặt chiều cao, căn hộ chia không gian thành 2 tầng để tăng diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo thoải mái cho người dùng.

Nhà bếp có thiết kế hiện đại, đơn giản với hệ thống tủ bếp trắng. Chỉ vậy thôi cũng đủ để cung cấp không gian sử dụng và lưu trữ thoải mái cho người dùng. Ngoài ra, việc lựa chọn ốp tường kính thay vì sử dụng gạch men quen thuộc trong nhà bếp cũng là cách thông minh mà căn hộ này đã sử dụng để tạo hiệu ứng thị giác không gian mở rộng.

Căn hộ gác xép nhỏ sở hữu thiết kế cực ảo khiến người nhìn ngỡ diện tích đến cả trăm mét vuông - Ảnh 5.

Phần không gian phía trên nhà bếp chính là phòng ngủ. Không có nhiều yêu cầu cao, chỉ cần cung cấp một chỗ nghỉ ngơi thoải mái, thiết kế này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Không gian lưu trữ cũng là điều mà chủ nhân căn hộ này rất chú ý khi thiết kế. Bởi vậy, khu vực từ cửa ra vào dẫn đến phòng khách được khéo léo thiết kế làm không gian lưu trữ. Nơi đây được sử dụng làm không gian lưu trữ quần áo, các thiết bị làm sạch và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày. Nhờ có thiết kế này mà căn hộ luôn giữ được trạng thái ngăn nắp, gọn gàng theo đúng phong cách tối giản mà gia chủ mong muốn.

Căn hộ gác xép nhỏ sở hữu thiết kế cực ảo khiến người nhìn ngỡ diện tích đến cả trăm mét vuông - Ảnh 6.
Chia sẻ