Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình

C.T, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tuần này, các thí sinh Đồ Rê Mí tiếp tục mang đến điều bất ngờ thú vị cho khán giả qua những tiết mục "Hát theo yêu cầu" đầy tươi vui.

Đây cũng là show diễn cuối cùng trước đêm Chung kết 29/9 sắp tới, các cặp thí sinh đã không ngừng tập luyện chăm chỉ và đã "cháy" hết mình trên sân khấu để gửi đến khán giả những tiết mục tuyệt vời nhất. Mỗi cặp đôi Đồ Rê Mí sẽ trình bày 2 ca khúc với 2 phong cách khác nhau do chính BGK lựa chọn.

Cặp đôi đầu tiên mở màn đêm diễn là Hương Thảo – Ngọc Nhất với ca khúc mang hơi hướng Tây Nguyên Amin đi học. Kết hợp với đội phụ hoạ, bài hát đã mở ra khung cảnh rộn ràng, không khí tươi vui của một buổi sớm mai học sinh tung tăng đến trường. Cặp đôi vẫn phát huy thế mạnh về sự hoà hợp, ăn ý trong giọng hát cũng như phong cách biểu diễn tự nhiên, giao lưu tình cảm.

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 1


Đồ Rê Mí đôi: "Amin đi học" - Hương Thảo ft Ngọc Nhất

Bài hát thứ 2 trong đêm Hát theo yêu cầu mang tên Gọi trâu với phần trình diễn của cặp đôi Nhật Minh – Quốc Thái. Hóa thân thành những em nhỏ nông thôn, mang trên mình bộ trang phục áo bà ba đậm chất nông dân, 2 cậu bé đã nhập tâm vào bài hát với những đoạn cao trào, điệp khúc vô cùng tình cảm.

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 2

Nhận xét về phần trình diễn này, giám khảo Thanh Lam khá ưng ý “2 con hát rất hay, có chất dân gian” tuy nhiên, nữ diva cũng nhắc nhở cặp đôi về kỹ thuật hát bè rằng Thái phải luyện cách bè với Minh để lần sau bè cho nhau.


Đồ Rê Mí đôi: "Gọi trâu" - Nhật Minh ft Quốc Thái

Bài hát tiếp theo mở ra khung cảnh miền Tây sông nước với cây cầu tre và con thuyền đầy cây trái. Khánh Ngọc - Quỳnh Giao xuất hiện duyên dáng, dịu dàng trong bài hát mang âm hưởng dân ca quen thuộc Em đi trên cỏ non.

Cùng phong cách với đêm Nhạc Dân gian, cặp đôi này vẫn luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả, đặc biệt là Quỳnh Giao. Chất giọng trong và cao của em rất sáng khi thể hiện các ca khúc thể loại âm nhạc này. Về phần hình ảnh thì bộ đôi đã hoàn thành khá tốt.

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 3

Tuy nhiên, bài hát với nhiều khúc lên cao, luyến láy liên tục được đánh giá là khá khó khiến cho cặp đôi trình bày chưa thực sự làm ban giám khảo hài lòng. Giám khảo Xuân Bắc động viên: “Bài này không dễ tí nào, với lứa tuổi, khả năng của con mà thể hiện như này là ngưỡng mộ lắm rồi”.


Đồ Rê Mí đôi: "Em đi trên cỏ non" - Khánh Ngọc ft Quỳnh Giao

Sự trở lại của cặp đôi Quốc Thái – Nhật Minh với tiết mục thứ 4 mang tên Ếch nằm đáy giếng đã thực sự khuấy động không khí trường quay. Bài hát mang phong cách rock dường như rất phù hợp với cặp đôi giàu năng lượng này.

Cặp đôi vừa hát những đoạn điệp khúc với nhịp điệu rất nhanh vừa thả mình vào những động tác vũ đạo điêu luyện khiến cho ban giám khảo không ngừng lắc lư theo.

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 4

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 5
Các cậu bé đầy sung sức

Xuất sắc vượt qua thử thách yêu cầu chào BGK bằng phong cách Rock, cặp đôi còn tiếp tục lém lỉnh chào ban giám khảo theo phong cách dân gian: "Chúng con chào ban giám khảo í ì iiiiii..." khiến ban giám khảo... “treo máy" luôn.


Đồ Rê Mí đôi: "Ếch ngồi đáy giếng" - Nhật Minh ft Quốc Thái

Lần quay lại thứ 2 của cặp đôi Hương Thảo – Ngọc Nhất là tiết mục Sớm mai của bé. Đây cũng là tiết mục thứ 5 trong đêm diễn. Một bầu không khí tươi sáng, trong trẻo đã được Thảo và Nhất mang lại cho sân khấu Đồ Rê Mí.

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 6

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 7

Cặp đôi vẫn giữ vững phong độ và thể hiện xuất sắc, nhận vô khối lời khen từ phía ban giám khảo. “Phối khí hay, nhiều tiến bộ cho Nhất” là nhận xét của giám khảo Thanh Lam. Cô Châu Anh lại thiên về kỹ năng của 2 bạn nhiều hơn: “Tính chất âm nhạc trong sáng, tinh khôi, hát tự tin chuẩn xác, 2 bạn nâng cao, Nhất sốt nhưng năng lượng vẫn dồi dào”...

Đồ Rê Mí đôi: "Sớm mai của bé" - Ngọc Nhất ft Hương Thảo

Điều đặc biệt nhất trong đêm diễn chính là tiết mục cuối cùng với sự tham gia của dàn hợp xướng gồm hơn 50 bạn thiếu nhi trong ca khúc nhạc Pháp Xin chào Việt Nam.

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 8
Sân khấu Đồ Rê Mí rực đỏ màu cờ

Với phần trình bày ca khúc vốn đã rất giàu cảm xúc này bằng phong thái nhẹ nhàng, phong cách hồn nhiên mà tha thiết, Khánh Ngọc – Quỳnh Giao đã khiến trường quay Đồ Rê Mí như lặng đi. Hình ảnh 2 cô bé trong tà áo dài trắng thướt tha hát những lời mời gọi các bạn năm Châu đến với Tổ quốc thân thương khiến người nghe không khỏi bồi hồi, xúc động.

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 9

Cận Chung Kết, thí sinh Đồ Rê Mí "cháy" hết mình 10

BGK dường như cũng không thể nhận xét gì hơn cho phần trình bày này ngoài những lời khen ngợi, tự hào và cảm ơn. Bài hát đã tiếp lửa tình yêu đất nước cho những tâm hồn trẻ thơ, để các em luôn tự hào mình là người Việt Nam, da vàng, máu đỏ, tự hào về quê hương, đất nước anh hùng.


Đồ Rê Mí đôi: "Xin chào Việt Nam" - Khánh Ngọc ft Quỳnh Giao

Với 6 ca khúc trong đêm diễn, 3 cặp đôi đã gửi tới khán giả những chiều sâu âm nhạc khác nhau mang màu sắc gần gũi, thân thuộc và hồn nhiên như chính lứa tuổi của các em. Các bạn nhỏ hứa hẹn sẽ mang đến vô vàn những bất ngờ thú vị khác nữa vào đêm Chung kết Đồ Rê Mí Đôi 2013 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào 20h ngày 29/9/2013.
Chia sẻ
Đọc thêm