Cận cảnh ngôi nhà siêu mỏng có vẻ đẹp mê mẩn

Ngôi nhà siêu mỏng này là một minh chứng rõ ràng cho việc một mảnh đất dù nhiều khuyết điểm vẫn có thể biến thành không gian sống đẹp đến kinh ngạc với sự sáng tạo của con người.

Thoạt nhìn vào ngôi nhà này, tất cả những gì ta cảm nhận được chỉ là một ngôi nhà đẹp với thiết kế hiện đại, sáng tạo đáng ngưỡng mộ. Thực tế, ngôi nhà ở London này là một ca khó trong thiết kế bởi chiều rộng của nó chỉ vỏn vẹn 2,3m, điều này khiến các kiến trúc của hãng kiến trúc Alma-nac phải làm việc rất vất vả để đưa ra giải pháp phù hợp. 

nhà siêu mỏng

Và giải pháp cuối cùng được đưa ra là ngôi nhà siêu mỏng sẽ không xây toàn bộ phần chiều dài của đất mà bớt lại một khoảng sân vườn, đồng thời mái nhà sẽ được thiết kế nghiêng và trên mặt là những tấm kính chịu lực được phân bố hợp lý để lấy sáng cho cả ngôi nhà.

nhà siêu mỏng
Với mắt tiền nhỏ xíu, nếu xây kiểu nhà hộp thông thường, ngôi nhà sẽ rất tối và không thể thoáng đãng.

nhà siêu mỏng
Giải pháp bớt lại một khoảng không để làm xây và phần mái nhà dốc có kính là giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà.

Tại tầng 1 ngôi là nhà không gian của sảnh, phòng khách và bếp kiêm phòng ăn, trong đó, trong đó bếp và phòng ăn được bố trí sát ngay cửa thông ra sân vườn để dễ thoát mùi, đồng thời giúp cả nhà được tận hưởng không gian tươi mát, thư giãn mà khu vườn mang lại.

nhà siêu mỏng
Phòng bếp thiết kế thông với với hai hệ tủ hai bên bao gồm các khối nấu nướng và bồn rửa riêng biệt. Các món đồ gia dụng khác như lò nướng, tủ lạnh hay tủ lưu trữ được tính toán kĩ để nằm gọn trong khối tủ này.

nhà siêu mỏng
Bàn ăn ngay gần khu vực sân vườn thoáng đãng. Bộ bàn ăn này thoạt nhìn thì cồng kềnh nhưng thực chất lại rất dễ kê gọn, đặc biệt 2 chiếc ghế có thể giấu gọn vào dưới gầm bàn.

nhà siêu mỏng
Với vị trí này, bộ bàn này còn có thể được sử dụng như một chiếc bàn nghỉ.

Dù ngôi nhà siêu mỏng nhưng nó lại cần đến 4 phòng ngủ nên việc xử lý không gian để sự thoáng đãng và lấy sáng là rất cần thiết. Đây cũng là lý do mà trần nhà có nhiều cửa sổ đến vậy. Cụ thể ở mỗi phòng, mỗi không gian sẽ có 1 hoặc 2 ô cửa nhằm cung cấp ánh sáng. Đồng thời cách bố trí từng phòng cũng được tính toán kĩ theo phương châm đầy đủ nhưng gọn gàng nhất.

nhà siêu mỏng
Phỏng ngủ này không dùng giường, ngay phần đầu giường được biến thành chiếc tủ đựng đồ tiện dụng đồng thời nhờ kệ tủ này, chủ nhân còn dễ dàng mở cửa sổ đón gió vào phòng.

nhà siêu mỏng
Tủ quấn áo không lớn nhưng thiết kế thông minh với nhiều ngăn.

nhà siêu mỏng
Một phòng ngủ khác cùng được thiết kế theo hướng tối giản với điểm chung là chiếc tủ lưu trữ ở đầu giường.

nhà siêu mỏng
Tùy theo vị trí của từng phòng mà hệ cửa sổ được bố trí khác nhau.

nhà siêu mỏng
Các phòng tắm trong nhà tuy nhỏ nhưng sạch sẽ và tiện nghi.

nhà siêu mỏng
Thiết kế tối giản nhưng thông minh của không gian tắm rửa.

Một điểm rất đáng chú ý trong thiết kế của ngôi nhà là phần mái dốc với thiết các lớp đá chồng liên tục vừa đẹp mắt, vừa tạo ra hiệu quả thoát nước cao. Chính phần mái này đã giúp cho ngôi nhà siêu mỏng này vô cùng đẹp mắt.

nhà siêu mỏng
Phần mái nhà gồm ấn tượng với những lớp đá xám.

nhà siêu mỏng
Cách ghép xếp lớp không chỉ đẹp mắt mà còn thoát nước tốt.

nhà siêu mỏng
Buổi tối, ánh đèn thoát ra từ những ô cửa sổ kết hợp cùng hệ đèn ở sân vườn khiến ngôi nhà siêu mỏng đẹp lung linh.

nhà siêu mỏng
Mời bản xem thêm bản thiết kế chi tiết của ngôi nhà.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm