Cận cảnh lớp học trị giá 16 nghìn USD của chị em nhà giàu chỉ để biết cách ngồi bàn, ăn chuối sao cho quý tộc

Lớp học với sự hướng dẫn của một chuyên gia nghi thức giúp những phụ nữ nhà giàu học làm người thanh lịch vô cùng hiệu quả.

Nhà giàu có cách tiêu tiền riêng của nhà giàu, và dù cho người ngoài có nói rằng họ vô lý đi chăng nữa thì đó cũng là quyền của họ. Như giới siêu giàu Trung Quốc chẳng hạn, họ có thừa tiền để mua sắm vung tay chẳng tiếc hay thậm chí là tham gia những khóa học mà người bình thường nghe chắc chỉ còn nước lắc đầu lè lưỡi vì nó quá cao trên trời. Có thể kể đến như lớp học làm người thanh lịch trị giá tới 16.000 USD (hơn 370 triệu) chỉ để ăn một quả chuối, ăn một con hàu hay là cách sắp xếp quần áo, gấp khăn ăn đúng chuẩn thôi là một ví dụ.

Lớp học dạy thanh lịch cho giới siêu giàu Trung Quốc

Người giảng dạy ở lớp học đặc biệt này tên là Sara Jane Ho, một nữ doanh nhân Trung Quốc, người sáng lập Viện Sarita, trường học hoàn thiện có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nơi đây chuyên dạy những bài học liên quan tới nghi thức của con người, mà đặc biệt là cách ứng xử sao cho thật quý tộc và thanh lịch.

IMG_5740

Sara Jane Ho, người chuyên giảng dạy nghi thức cho giới nhà giàu Trung Quốc.

Sara cho biết, cuộc sống hiện đại ngày nay khiến phụ nữ cần tìm một người hướng dẫn bởi những bà mẹ thuộc thế hệ trước lớn lên trong cuộc cách mạng văn hóa nên không thể dạy cho con của họ cách dùng dao và dĩa giống như người phương Tây. Và như đã thấy trong video, việc ăn một quả chuối hay con hàu chỉ là những ví dụ rất nhỏ trong lớp học của Sara. Ở đó, cô còn dạy cho phụ nữ cách làm sao để bản thân luôn sang nhất trong bất cứ trường hợp nào.

Những phụ nữ nhà giàu đến học lớp của Sara khá đông.

Được biết, trường học của Sara sau khi mở chi nhánh đầu tiên đã có quá đông học viên nên phải mở thêm một cơ sở nữa và thu hút cực đông những người thuộc tầng lớp siêu giàu của Trung Quốc đến học. Phần đa số họ đều là những tiểu thư con nhà quyền quý, có tiền nhưng chưa biết cách thể hiện nên mới phải tìm đến người hướng dẫn.

Sara bật mí toàn bộ khóa học cho phụ nữ đã kết hôn là 12 buổi có học phí 16 nghìn USD (khoảng 370 triệu), còn khóa học cho các cô gái độc thân sẽ là 13 nghìn USD (khoảng 300 triệu). Cô cho biết đây không phải số tiền nhỏ nhưng hầu hết các học viên sau khi hoàn thành khóa học đều cảm thấy nó đáng giá đến từng xu.

Họ có tiền và lại có thời gian nên việc học hành không có gì là khó.

Đoạn video này thực ra đã có từ tận 4 năm trước cùng với một seri những clip khác nói về giới siêu giàu của Trung Quốc được đăng tải trên kênh Youtube của tạp chí CQ. Tuy nhiên, thời gian gần đây nó lại "hot" trở lại và thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.

Và nói về độ chịu chơi của nhà giàu Trung Quốc thì chắc ai cũng biết, ở cộng đồng các nước như Canada hay Mỹ, những sinh viên nhà giàu của đất nước tỷ dân luôn có dấu hiệu nhận biết là ở nhà biệt thự, lái xe siêu sang và tiêu tiền như nước. Thế hệ giàu có này cũng du nhập văn hóa phương Tây rất nhiều nên việc học hỏi để sử dụng đúng cũng là điều không hề khó hiểu. Bắt kịp được xu hướng và nhu cầu này, những doanh nhân như Sara Jane Ho đã, đang và sẽ tiếp tục "hái" ra tiền khi mở ra những lớp học không tốn nhiều chi phí mà có thể thu về số tiền khổng lồ giống như vừa chia sẻ.

sara-jane-ho-institute-sarita-shanghai-french-concession-home-1

Sara mở ra trường học thanh lịch là công cụ kiếm tiền siêu "đỉnh" từ giới nhà giàu Trung Quốc.

Chia sẻ
Đọc thêm