CẬN CẢNH: Hơn 350 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu vào TP. HCM tiếp sức chống dịch

Chỉ trong 5 ngày kêu gọi, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận hơn 350 tấn hàng hóa là những nông sản như gạo, miến dong, bún khô, phở khô, bí thơm, bí đỏ và nhiều mặt hàng thiết yếu khác của chính quyền, nhân dân trong tỉnh để gửi vào tiếp sức TP. HCM chống dịch.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 1.

Tại ga Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) sáng 29/8, khoảng 180 tấn trong tổng số hơn 350 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm của chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã được bốc lên các toa tàu sẵn sàng vào tiếp sức cho TP.HCM chống dịch.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 2.

Ông Mai Nhật Hoài, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn cho biết, theo kế hoạch trong đợt phát động này, toàn tỉnh dự kiến tiếp nhận khoảng 50 tấn hàng hóa. Tuy nhiên, chỉ trong 5 ngày (từ 23 – 27/8/2021), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân và các nhà hảo tâm trong tỉnh với số lượng hơn 350 tấn.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 3.

Hàng hóa hỗ trợ chủ yếu là những nông sản tại địa phương như gạo, miến dong, bún khô, phở khô, bí thơm, bí đỏ và nhiều mặt hàng thiết yếu khác.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 4.

Với số lượng hàng hóa lớn, đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh đã đến Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cùng nhau bốc dỡ, vận chuyển, đóng gói hàng hóa. Tiếp đó, lực lượng này tiếp tục có mặt tại ga Yên Viên để bốc hàng lên các toa tàu.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 5.

Để thuận lợi cho quá trình vận chuyển, thuận tiện khi phân phối đến Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các mặt hàng được đóng gói rất gọn gàng.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 6.

Theo dự kiến, Ủy ban MTTQ sẽ triển khai vận chuyển thành 2 đợt. Trong đợt 1, đã có khoảng 180 tấn hàng gồm bí xanh thơm, bí đỏ, gạo, bún khô, phở khô… được chở bằng ô tô từ Bắc Kạn đến Ga Yên Viên (thị trấn Yên Viên, thành phố Hà Nội), sau đó chuyển lên tàu để vào Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 31/8/2021.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 7.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh giao nhiệm vụ cho đoàn công tác tham gia vận chuyển hàng hóa hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác bốc dỡ, bảo quản hàng hóa an toàn. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn chủ động phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh làm tốt công tác tiếp nhận, phân phối hàng hóa nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 8.

Những chuyến xe “nghĩa tình” đã có mặt tại ga Yên Viên chuẩn bị xuất hành tới chia sẻ với TP. HCM.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 9.

Trước đó, ngày 17/7, tỉnh Bắc Kạn cũng đã kêu gọi ủng hộ được hơn 12 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm chuyển tới Thành phố Hồ Chí Minh để chung tay, góp sức giúp người dân nơi đây sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 10.

Ngoài các lực lượng Công an, quân đội, nhân viên đường sắt tại ga Yên Viên cũng đã nhiệt tình tham gia vào công việc bốc dỡ hàng hóa từ trên xe vận chuyển vào trong các toa tàu.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 11.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 12.

Cận cảnh: Hơn 350 tấn hàng, nhu yếu phẩm của nhân dân Bắc Kạn lên tàu tiếp sức TP. HCM chống dịch - Ảnh 13.

Do hàng hóa chủ yếu là nhu yếu phẩm, hàng nông sản của bà con Bắc Kạn là đồ tươi nên các lực lượng công an, quân đội được huy động để đóng gói, vận chuyển vào miền Nam càng sớm càng tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm