2 chuyến bay "đặc biệt" đưa 180 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và 3 tấn hàng hóa vào chi viện cho miền Nam

2 chuyến bay xuất phát cùng một ngày đã khẩn cấp đưa 180 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và 3 tấn hàng hóa gồm khẩu trang, đồ bảo hộ vào hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19.

Chiều 2/8, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN7223 do Vietnam Airlines khai thác đã khởi hành từ sân bay Nội Bài đến Tân Sơn Nhất với toàn bộ hành khách là 180 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP.HCM. 

Chuyến bay được triển khai trong tâm thế khẩn trương nhất nhằm hỗ trợ kịp thời TP.HCM trước tình hình dịch bệnh hiện COVID-19 diễn biến rất phức tạp hiện nay.

2 chuyến bay "đặc biệt" đưa 180 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và 3 tấn hàng hóa vào chi viện cho miền Nam - Ảnh 1.

Chuyến bay được triển khai trong tâm thế khẩn trương nhất.

Toàn bộ quy trình sắp xếp tàu bay, xin cấp phép bay, huy động tổ bay và cung ứng vật tư đều được Hãng triển khai gấp rút.

Công tác tiếp đón, làm thủ tục và dẫn đoàn lên tàu bay được ưu tiên để chuyến bay khởi hành trong thời gian sớm nhất.

2 chuyến bay "đặc biệt" đưa 180 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và 3 tấn hàng hóa vào chi viện cho miền Nam - Ảnh 2.

Công tác tiếp đón, làm thủ tục và dẫn đoàn lên tàu bay được ưu tiên để chuyến bay khởi hành trong thời gian sớm nhất.

Sau khi hạ cánh tại TP.HCM, đoàn công tác bao gồm các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng do GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn sẽ phối hợp cùng đội ngũ y tế của TP.HCM và nhân sự của Bệnh viện đã có mặt tại đây từ trước để tham gia điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

2 chuyến bay "đặc biệt" đưa 180 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và 3 tấn hàng hóa vào chi viện cho miền Nam - Ảnh 3.

180 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp ứng với các thành viên đã đến từ trước để tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Cũng trong hôm nay nhằm tiếp sức cho miền Nam chống dịch, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã triển khai kế hoạch vận chuyển miễn cước gần 3 tấn hàng hóa gồm khẩu trang, đồ bảo hộ do Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Tháp và Long An.

Dự kiến trong tối nay, 1,4 tấn hàng đầu tiên sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất và số còn lại sẽ được vận chuyển trong những ngày tiếp theo.

Chia sẻ
Đọc thêm