Cận cảnh chiếc ô tô điện siêu nhỏ, siêu dễ thương và giá cực rẻ, chỉ ngang ngửa Honda SH

Pha Lê, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xe có chiều dài khoảng 2,92m, sử dụng động cơ điện công suất 27 mã lực, tốc độ tối đa 100 km/h.

Cận cảnh chiếc ô tô điện siêu nhỏ, siêu dễ thương và giá cực rẻ, chỉ ngang ngửa Honda SH - Ảnh 1.

Triển lãm ô tô Thượng Hải đang diễn ra, nó tràn ngập những mẫu concept EV năng động và táo bạo từ Honda đến Lincoln. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chiếc xe siêu nhỏ và siêu đáng yêu mang tên Hong Guang MINIEV Cabrio của nhà sản xuất Wuling Hong Guang đã chiếm được cảm tình của những người đi xem show cũng như giới mộ điệu.

Chiếc xe này lấy nền tảng từ mẫu Dartz FreZe - chiếc xe điện giá rẻ nhất Châu Âu nên trông có vẻ khá quen thuộc.

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu concept này lại nhận được sự chú ý của khá nhiều người. Bởi, trước đó, mẫu xe Hong Guang MINI EV được sản xuất là sản phẩm của sự hợp tác chung giữa SAIC (nắm 51%), General Motors (với 44% cổ phần), và Wuling - chuyên gia xe tải nhỏ của Trung Quốc (5% còn lại) đang làm mưa làm gió tại thị trường tỷ dân này.

Hong Guang MINI EV có giá cực rẻ, chỉ 4.300 USD, thấp hơn nhiều lần so với các mẫu xe điện tương đương. Chiếc microcar đã gây được tiếng vang với người mua, với 15.000 chiếc được xác nhận trong vòng 20 ngày đầu tiên kể từ khi microcar được bán ra thị trường, và vài tháng sau, có thông tin cho rằng Hongguang đã nhận được 50.000 đơn đặt hàng.

Hong Guang Mini EV hiện đang giữ ngôi vị xe điện bán chạy nhất thế giới, vượt qua cả Tesla Model của tỷ phú Elon Musk.

Cận cảnh chiếc ô tô điện siêu nhỏ, siêu dễ thương và giá cực rẻ, chỉ ngang ngửa Honda SH - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc ô tô điện siêu nhỏ, siêu dễ thương và giá cực rẻ, chỉ ngang ngửa Honda SH - Ảnh 3.

Cận cảnh chiếc ô tô điện siêu nhỏ, siêu dễ thương và giá cực rẻ, chỉ ngang ngửa Honda SH - Ảnh 4.

Bản MINIEV Cabrio đã cắt bỏ phần mui trên của xe, các miếng đệm cửa màu sắc riêng. Đèn pha cũng được đổi sang đèn LED hiện đại hơn, bánh xe 6 chấu lớn hơn. Mui của xe được làm từ vải, khi cần gấp gọn gàng phía sau hàng ghế ngồi.

Xe có chiều dài khoảng 2,92m, sử dụng động cơ điện công suất 27 mã lực, tốc độ tối đa 100 km/h, tầm hoạt động khoảng gần 170 km cho mỗi lần sạc.

Chia sẻ
Đọc thêm