Cận cảnh căn hộ siêu gọn gàng, tiêu biểu cho phong cách tối giản ở Nhật

Sự tối giản đồ đạc cùng cách sắp xếp hợp lý theo phong cách tối giản giúp cho căn hộ trở nên rất gọn gàng. Đây chính là lý do nhiều người độc thân nên lựa chọn cho mình kiểu bài trí như thế này.

Sức hút trong phong cách tối giản của người Nhật dường như ngày càng lan tỏa khắp mọi nơi. Xu hướng trang trí, sắp xếp đồ đạc ở mức độ cần thiết nhất đã giúp những ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn nhiều, cuộc sống trở nên dễ chịu hơn mỗi khi đặt chân về nhà.

Những căn hộ một người sống ở Nhật có diện tích rất nhỏ, tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp vật dụng trong nhà thì chúng ta vẫn có được một không gian sống rất thỏa mái. Bạn có để ý rằng khi sử dụng tông màu trắng thì căn phòng trở nên sạch sẽ, sáng sủa hơn nhiều. Đặc biệt chất liệu gỗ tự nhiên sáng màu của nền nhà sẽ là sự tương phản tuyệt vời.

Cận cảnh căn hộ siêu gọn gàng, tiêu biểu cho phong cách tối giản ở Nhật - Ảnh 1.

Cận cảnh căn hộ siêu gọn gàng, tiêu biểu cho phong cách tối giản ở Nhật - Ảnh 2.

Người Nhật thường sử dụng giường thấp cùng một lớp nệm dày. Để tiết kiệm không gian bạn có thể sử dụng giường có thiết kế lưu trữ bên dưới rất tiện lợi nhưng cũng không kém phần hiện đại. Hơn nữa, màu trắng sữa của ga trải giường cũng phần nào giúp cho căn phòng trở nên sáng hơn.

Cận cảnh căn hộ siêu gọn gàng, tiêu biểu cho phong cách tối giản ở Nhật - Ảnh 3.

Vì diện tích khá nhỏ nên việc tận dụng những vật dụng cá nhân để làm vật trang trí cho căn nhà cũng là điều nên làm. Tuy nhiên cần phải cân nhắc số lượng để tránh sự lộn xộn của nó mang lại.

Cận cảnh căn hộ siêu gọn gàng, tiêu biểu cho phong cách tối giản ở Nhật - Ảnh 4.

Sử dụng một kệ gỗ nhỏ để đặt một số thứ cần thiết lên trên cũng là điều cần cần thiết.

Cận cảnh căn hộ siêu gọn gàng, tiêu biểu cho phong cách tối giản ở Nhật - Ảnh 5.

Căn phòng bếp này là minh chứng cho sự sắp xếp đồ đạc cực kì thông minh. Việc tận dụng những ngóc ngách bên dưới kệ rửa bát hay bên trên lò vi sóng không làm căn bếp bừa bộn mà ngược lại giúp cho khoảng không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ hơn rất nhiều.

Cận cảnh căn hộ siêu gọn gàng, tiêu biểu cho phong cách tối giản ở Nhật - Ảnh 6.

Ngay lối vào nhà là một kệ để giày dép, bên trên có thể đặt được nhiều vật dụng như đồng hồ, bình nước. Một điều khá hay là khi đặt nhiều đồng hồ tại đây sẽ giúp bạn tránh tình trạng ngủ nướng, bắt buộc bạn phải dậy để tắt chuông reo.

Cận cảnh căn hộ siêu gọn gàng, tiêu biểu cho phong cách tối giản ở Nhật - Ảnh 7.

Một chiếc áp phích hay một bức tranh yêu thích ngay trên đầu chỗ ngủ cũng làm cho căn phòng có điểm nhấn ấn tượng hơn. Mặc dù căn hộ này có diện tích nhỏ nhưng có 2 cửa sổ bên cạnh khiến cho lúc nào căn phòng cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Cận cảnh căn hộ siêu gọn gàng, tiêu biểu cho phong cách tối giản ở Nhật - Ảnh 8.

Việc căn hộ nhỏ có lẽ nhiều người sẽ được khuyên rằng không nên có sở thích sưu tập đồ để tránh tình trạng bừa bộn. Tuy nhiên, nếu áp dụng quan điểm "không mua nhiều nhưng sẽ mua những gì mình thích" thì bạn vẫn chiều chuộng được bản thân mình với những sở thích như nghe đĩa CD, đọc sách...

.Theo: goodrooms

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm