Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em trầm trồ ngạc nhiên, rút ra được rất nhiều bài học
“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.
Dám cá, những người yêu bếp luôn mong mỏi có một căn bếp lớn, sạch sẽ và gọn gàng dành cho riêng mình. Và đó là lý do vì sao hình ảnh những căn bếp xinh xắn lại thu hút đến vậy.
Thoạt nhìn, hầu hết mọi người đều tưởng blogger Yohee là người theo chủ nghĩa tối giản, nhưng ngay khi nhìn thấy những cánh cửa tủ được mở ra, đảm bảo bất cứ ai cũng phải trầm trồ vì có quá nhiều đồ mà vẫn được giữ gìn 1 cách ngăn nắp. Có lẽ, đây chính là sức hấp dẫn của việc tổ chức và lưu trữ.
01.
* 3 mẹo bảo quản đồ dùng nhà bếp
Nếu muốn có phong cách giống căn bếp của nữ Blogger người Hàn Quốc - Yohee thì bạn hãy lưu ngay 3 điều này.
1. Phân loại đồ vật: Những đồ vật nào được đặt ở đâu?
Hãy ghép các mục tương tự lại với nhau để dễ nhớ hơn. Khi đã hình thành thói quen, bạn sẽ biết nên cất những món đồ đó vào đâu mà không cần tốn thời gian suy nghĩ.
2. Sắp xếp thuận tiện sử dụng
Điều quan trọng là phải xem xét sự lưu thông của nhà bếp. Nếu các vật dụng được đặt phù hợp với nơi chúng được sử dụng thì sẽ không có sự nhầm lẫn khi nấu nướng.
3. Dễ dàng lấy ra cất vào
Phương pháp bảo quản những đồ vật thường xuyên sử dụng nên là các cách đơn giản. Hiệu quả tốt nhất là có thể dễ dàng lấy chúng sau 2 đến 3 lần di chuyển.
02.
* Tủ đựng đồ treo tường:
- Được khuyên dùng để lưu trữ các vật dụng có trọng lượng nhẹ hơn.
* Tủ âm tường bên trái bếp:
- Lấy bếp làm trung tâm, tủ âm tường bên trái nên được sử dụng để cất các loại bát, chén, đĩa...
Công cụ lưu trữ được sử dụng ở đây là một chiếc kệ có thể điều chỉnh độ dài, có thể dùng để xếp lớp không gian tủ để cất giữ đồ đạc tốt hơn.
Đừng lãng phí khoảng trống phía trên, bạn có thể sử dụng giỏ treo để tăng thêm không gian lưu trữ.
* Tủ âm tường bên phải bếp:
- Chủ yếu đặt những chiếc đĩa và bát lớn.
Nếu những chiếc đĩa này chỉ được xếp chồng lên nhau thì theo thời gian sẽ trở nên bừa bộn. Vì vậy, chúng ta có thể đặt thêm một kệ đựng đồ nhiều tầng và ngăn đựng dao kéo để lấy mọi thứ dễ dàng hơn!
Khoảng trống phía trên dùng để đựng những bộ đồ ăn ít dùng hoặc dùng trong những dịp đặc biệt.
* Tủ âm tường thứ 2 bên trái bếp:
Chiếc tủ này dùng để đựng các món ăn nhỏ dùng để nướng bánh, tráng miệng và đựng gia vị.
Vì các đĩa nhỏ có kích thước nhỏ hơn nên các kệ xếp lớp có chiều rộng hẹp hơn được sử dụng để giúp lấy đồ trong kệ ra dễ dàng hơn.
* Tủ âm tường thứ ba bên trái bếp:
Bộ đồ ăn của lũ trẻ chủ yếu được đặt tại đây, vì Yohee cần chuẩn bị bữa trưa cho trẻ hàng ngày.
Bằng cách thêm một vách ngăn vào tủ, các loại bình và ấm đun nước có thể được đặt sang một bên và không dễ bị đổ. Bình giữ nhiệt có thể cất theo kiểu nằm ngang, dễ rút ra cất vào, rất tiện lợi cho việc vệ sinh hàng ngày!
* Tủ âm tường thứ 2 bên phải bếp:
Chiếc tủ này chứa nhiều loại cốc và bình khác nhau.
Tay cầm của cốc được đặt ở một góc 45°, có thể tận dụng không gian tốt hơn và thuận tiện cho việc lấy ra sử dụng hàng ngày.
Giỏ treo có thể treo ở vách ngăn phía trên hoặc treo ngược ở vách ngăn phía dưới và bạn dễ dàng cất mọi thứ ở đây.
* Tủ đáy dưới bồn rửa:
Kệ xếp tầng có thể điều chỉnh để đựng đồ trong khu vực bồn rửa, tạo sự gọn gàng và thiết thực!
Bát trộn, bồn rửa… được sử dụng hàng ngày được đặt ở khu vực này có thể lấy ra ngay khi cần, giảm bớt công việc không cần thiết.
Phía bên trái của kệ đựng đồ có một ngăn kéo nhỏ hai tầng dùng để đựng các vật dụng vệ sinh, túi rác, v.v. thường xuyên sử dụng. Yohee đã sử dụng thanh buộc và vải để che đi những khu vực lộn xộn như đường ống và dây điện ở phía sau, các chi tiết đều rất hoàn hảo!
Móc được dán ở phía sau cửa tủ để treo chổi vệ sinh, còn găng tay được treo ở cửa tủ phía bên kia. Mọi không gian đều được bố trí hợp lý.
* Tủ chân đế bên trái bếp:
Chiếc tủ này được thiết kế đặc biệt để đựng gia vị và dụng cụ làm bánh.
Vì tủ đế cũng là loại cửa đôi và tủ có kích thước tương đối lớn nên để thuận tiện cho việc lấy đồ hàng ngày, Yohee đã bổ sung thêm các dụng cụ bảo quản như bàn xoay.
Một hộp đựng có tay cầm được bổ sung vào không gian còn lại, khoảng trống phía sau dùng để đựng gia vị dự phòng.
Khu vực phía dưới dành riêng để cất giữ dụng cụ làm bánh. Cô sử dụng giá đựng đĩa để cất các đĩa nướng theo chiều dọc, rất dễ lấy.
* Tủ chân đế bên phải bếp:
Chiếc tủ này chủ yếu đựng các loại nồi và nắp nồi khác nhau.
Đối với những chiếc chảo sâu hơn, hãy sử dụng hộp giũa để dựng chúng lên, chừa chỗ trống ở bên cạnh cho một chiếc chảo khác.
* Tủ thứ hai bên trái bếp:
Chiếc tủ này được thiết kế để đựng các đồ dùng nhỏ, thớt, nồi đất...
Nên đặt các thiết bị nhỏ có bộ phận phù hợp với nhau để tránh bị phân tán và không thể tìm thấy. Các loại đồ dùng như thớt cũng nên được đặt thẳng đứng thay vì xếp chồng lên nhau, như vậy sẽ rất thuận tiện khi lấy đồ ra.
* Tủ thứ hai bên phải bếp:
Đây là nơi được sử dụng để cất các loại hộp lưu trữ.
* Ngăn kéo ở phía bên phải của bếp:
- Ngăn thứ nhất: Sử dụng các hộp đựng chia ngăn để đựng các bộ đồ ăn như thìa, đũa, ống hút được sử dụng hàng ngày.
- Ngăn kéo thứ hai: Dùng để đặt các bộ đồ ăn khác, bao gồm bộ đồ ăn của trẻ em, thìa, nĩa, v.v.
- Ngăn thứ 3: Đựng các dụng cụ phụ trợ khác nhau. Chẳng hạn như hộp đá, rây, túi dây kéo, v.v.
- Ngăn kéo ở hai bên bồn rửa:
Hai ngăn kéo này chuyên dùng để đựng các loại dao sắc và dụng cụ phụ trợ như kẹp, thìa, thìa.
- Khoảng trống bên hông tủ:
Chúng ta thường bỏ qua không gian bên hông tủ tuy không gian này không thể đựng được nhiều đồ nhưng lại có thể đựng một số vật dụng thường xuyên sử dụng và tiện lợi.
Nhìn chung, mọi thứ trong bếp nên được sắp xếp một cách ngăn nắp nên mặt bàn bếp mới có thể thông thoáng, khiến mọi người cảm thấy thư thái và vui vẻ!