Căn bếp 13m² chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu kín" thông minh của mẹ đảm ở Hà Nội

MHuong,
Chia sẻ

Sẽ khó có người tin rằng, với diện tích bếp hạn hẹp, giải pháp thiết kế các ngăn lưu trữ cùng những mẹo hay trong cách sắp xếp đồ đạc giúp cho không gian nấu nướng nhà chị Minh Ngọc luôn gọn xinh, tiện ích.

Sở hữu một căn bếp có diện tích nhỏ, chị Minh Ngọc cùng kiến trúc sư đã bàn bạc, thảo luận để tìm ra những giải pháp phù hợp nhất.

Vì yêu thích nấu nướng, thường có thói quen làm bánh, chuẩn bị những bữa ăn tươm tất cho gia đình nên không gian bếp là nơi lưu trữ vô số đồ đạc, các loại gia vị, dụng cụ nấu nướng, đồ gia dụng.

Để số lượng đồ "khổng lồ" ấy vừa được cất trữ gọn gàng vừa dễ dàng khi tìm kiếm, chị Minh Ngọc đã tìm kiếm những giải pháp phù hợp nhất với thói quen của bản thân cũng như diện tích của không gian chuẩn bị bữa ăn hàng ngày.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 1.

Căn bếp được cải tạo, mở rộng hơn nhờ phá dỡ tường, từ 10m2 tăng lên 13m2 để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình chị Minh Ngọc.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 2.

Là một người yêu thích nấu nướng, chị Ngọc dành thời gian bố trí lại căn bếp sao cho tận dụng tối đa diện tích mặt đứng, thiết kế kệ linh hoạt với các ngăn tủ để đựng được nhiều nhất đồ đạc bên trong.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 3.

Khu vực nấu nướng nhỏ gọn.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 4.

Kệ đựng đồ được chọn màu đen nổi bật, đối lập tương phản với màu trắng của hệ tủ bên dưới.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 5.

Chị Minh Ngọc tâm huyết với căn bếp, là một người thích nấu nướng nên không gian nhỏ chứa đựng rất nhiều các loại đồ dùng, gia vị phục vụ cho việc chế biến các món ăn ngon.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 6.

Góc bếp chữ L với bàn bếp rộng rãi, sử dụng đá chống ố nên đảm bảo sạch đẹp.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 7.

Góc ăn uống được bố trí ngay bên cạnh khu vực bếp nấu, mang lại vẻ đẹp hiện đại, sự tiện lợi cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Chị Minh Ngọc bộc bạch: "Giữa muôn vàn phong cách, từ decor xinh xắn đến sang chảnh hiện đại thì mình thấy rằng, vì căn bếp hạn chế về diện tích nên mình chọn "giấu đi" những đồ đạc, vật dụng thường dùng. Giải pháp đơn giản này vẫn rất cần đến sự sắp xếp khoa học, ngăn nắp giúp mình nhanh chóng tìm đồ khi cần và tạo thói quen cất trữ đồ gọn gàng sau khi sử dụng".

Chị Ngọc cho biết, căn bếp trước đây rộng khoảng 10m2, sau khi cải tạo, phá tường ngăn và nối dài thì tổng diện tích bếp được mở rộng khoảng 13m2. Khu vực bếp của gia đình chị Minh Ngọc do thiết kế tích hợp cả đặt máy giặt, máy sấy nên không gian cần đến tổ chức khoa học. 

Khi nhìn tổng thể chức năng, không gian mang lại vẻ đẹp gọn thoáng, đẹp đẽ. Chị Minh Ngọc đã linh hoạt tận dụng khoảng không bên trên để làm hệ thống tủ lưu trữ, đồng thời cũng sắp xếp lò nướng, tủ lạnh sang một bên để tối ưu không gian.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 8.

Các ngăn bếp được phân chia hợp lý.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 9.

Mỗi khu vực đều được bố trí gia vị, đồ đạc phù hợp.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 10.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 11.

Căn bếp 13m2 chứa "tỉ thứ đồ" bên trong nhờ thiết kế "hệ giấu" thông minh của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 12.

Từng ngăn tủ được phân loại rõ ràng.

Các ngăn tủ là thế giới của chị Ngọc, nơi chị bày biện, cất trữ gia vị, đồ gia dụng gọn gàng, khoa học, hợp lý.

Do mục đích sử dụng dài lâu nên vợ chồng chị Ngọc lựa chọn chất liệu gỗ MDF Thái lõi xanh, sơn phủ 3M và đánh bóng. Chi phí hoàn thiện hệ tủ bếp là 12 triệu đồng/ mét dài (tính cả tủ trên và dưới, phụ kiện như tay co, bản lề…)

Với mặt bàn bếp, do mặt bàn trước đây sử dụng đá nhân tạo, chất xốp nên dễ ố. Rút kinh nghiệm cho lần cải tạo này, chị Ngọc chuyển sang sử dụng đá chống ố với giá 3,8 triệu đồng/mét dài. Khu vực tường chị Ngọc quyết định không sử dụng kính vì khó vệ sinh nên chuyển sang ốp gạch men tầm trung với giá khoảng 600 nghìn đồng/mét dài.

Với sự sắp xếp và bố trí linh hoạt, sáng tạo, căn bếp nhìn từ bên ngoài đủ mang đến vẻ đẹp cuốn hút và hiện đại. Sắc màu được sử dụng các tông đối lập, giúp không gian hiện đại và cá tính. Hầu hết các ngăn tủ đều được tính toán, phân chia hợp lý để dễ dàng cất trữ đồ và tìm kiếm đồ nhanh chóng khi cần.

Những ngăn tủ gọn gàng.

Không gian nấu nướng với diện tích nhỏ xinh, phân chia khu vực chức năng hợp lý, mặt bàn bếp nối dài mở rộng đủ để chị Minh Ngọc có thêm niềm vui và cảm hứng để vào bếp chế biến nhiều món ngon mỗi ngày. Căn bếp đối với chị luôn là nơi "giữ lửa", vừa thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng vừa giúp mọi người luôn vui vẻ quây quần, sum vầy mỗi ngày.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ