Singapore:

Cảm động cô gái đòi cưới chồng... sắp chết

Nguyễn Nguyệt (Theo Yourhealth), Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Họ đã nuôi giấc mơ được tổ chức một đám cưới truyền thống trong suốt 13 năm. Nhưng khi giấc mơ giản đơn ấy trở thành sự thật thì cũng là lúc người chồng lâm vào cảnh gần đất xa trời.

Vào tháng Tư vừa qua, cô gái tên Chua Mei Mei, 37 tuổi, đã gửi lời chúc mừng chồng nhân kỷ niệm ngày hai người đăng ký kết hôn qua một đài phát thanh ở Singapore. Trong thư, cô cũng tâm sự rằng chồng mình, Tay Guan Yeow, 44 tuổi, đã luôn áy náy trong nhiều năm vì không tổ chức được một đám cưới trong mơ cho cô.

Sau khi bức thư cảm động của cô gái được đọc trên sóng phát thanh, rất nhiều thính giả của chương trình đã gọi điện đến nhà đài xin được giúp cặp đôi tổ chức hôn lễ.


Họ đã phải chờ đợi 13 năm để có một hôn lễ thực sự.

Vào thời điểm đó, không ai biết rằng cặp vợ chồng chưa có con này đang trải qua một hoàn cảnh vô cùng bi thương. Anh Guan Yeow bị suy thận và bệnh tình đang ở vào giai đoạn vô cùng trầm trọng. Anh phải nằm trong Phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Đại học Quốc gia, Singapore.


Cô dâu thật xinh đẹp trong ngày cưới.

Chua Mei Mei và Tay Guan Yeow quyết định đăng ký kết hôn vào năm 1999 khi cô gái mới 24 tuổi và chàng trai 31 tuổi. Bằng nghề bán thịt quay ở một khu công nghiệp phía Tây Singapore, cặp vợ chồng trẻ sống hạnh phúc qua ngày và dự định khi có tiền sẽ tổ chức một hôn lễ đáng nhớ.

Nhưng những ngày tháng vui vẻ không kéo dài được bao lâu. Chỉ 2 năm sau khi đăng ký kết hôn, Guan Yeow bị suy thận. Bao nhiêu tiền bạc đều phải đổ vào thuốc thang nhưng sức khỏe của anh thì vẫn yếu đi từng ngày. Giấc mơ về những bức ảnh cưới và một hôn lễ truyền thống ngày càng trở nên xa vời.

Và có lẽ đó sẽ mãi là giấc mơ nếu như Mei Mei không gửi bức thư cảm động đến đài phát thanh. Cách đây hơn 2 tuần, Đài 1003, một đài phát thanh tiếng Trung ở Singapore, đã giúp cặp đôi tổ chức một hôn lễ đầy ý nghĩa.


Hôn lễ giản đơn nhưng đầy ý nghĩa.

Khi được đài phát thanh phỏng vấn, anh Guan Yeow nói: “Cả đời này tôi chỉ yêu một mình Chua Mei Mei. Tôi sẽ không bao giờ thay đổi và không bao giờ hối tiếc. Tình yêu tôi dành cho cô ấy là mãi mãi”.

Mei Mei cho biết, mặc dù đã phải cắt bỏ chân trái cùng các ngón chân phải vào đầu năm nay, sức khỏe cũng ngày một yếu đi nhưng Guan Yeow vẫn cố gắng bám trụ từng ngày vì cô.

Giám đốc Đài phát thanh 1003, Carine Ang, kể lại: “Đó là thực sự là giây phút vô cùng cảm động, tất cả mọi người có mặt lúc ấy đều không thể kìm được nước mắt”.

Chia sẻ
Đọc thêm