Cầm cái hộp nhỏ chị dâu đưa, tôi rơi nước mắt khi thấy thứ bên trong

Chị dâu đến nhà chơi, đưa cho tôi một cái hộp gỗ nhỏ. Khi chị về, tôi mở hộp ra xem mà rơi nước mắt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Trước đây, tôi luôn coi thường chị dâu. Bởi chị ấy chỉ là công nhân, học hành làng nhàng. Còn tôi tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế, đang làm Phó giám đốc trong một công ty nước ngoài, lương rất cao. Tôi còn hay hỏi anh trai vì sao lại lấy một người vợ yếu kém về kinh tế và thiếu tính tự chủ. Anh tôi bảo muốn cưới vợ là người của gia đình chứ không phải suốt ngày lăn lộn bên ngoài kiếm tiền. Tôi còn cười nhạo vì cho rằng anh mình có cái nhìn thiển cận.

Có lẽ tôi sẽ giữ mãi quan điểm đó nếu như không có ngày tôi bị thất thế, phạm sai lầm lớn và phải rời khỏi công ty với số nợ khổng lồ. Để trả nợ, tôi bán hết tài sản và chuyển đến ở cùng bố mẹ cho qua cơn khủng hoảng. Chồng con tôi hiện tại cũng sống bên nhà bố mẹ tôi. Dù vậy, tôi vẫn còn thiếu tiền trả nợ và vẫn phải vay mượn khắp nơi.

Cầm cái hộp nhỏ chị dâu đưa, tôi rơi nước mắt khi thấy thứ bên trong - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chiều qua, chị dâu dẫn con về thăm ông bà nội. Rồi chị đưa cho tôi cái hộp gỗ nhỏ, còn nhẹ nhàng nói là mong nó sẽ giúp được tôi chút ít. Khi nào tôi có thì trả lại chị, chị không đòi. Chị về rồi, tôi mở ra xem mới thấy trong đó là những tờ tiền 500 nghìn, 200 nghìn được chị cẩn thận buộc lại thành xấp. Mỗi xấp 10 triệu. Tổng cộng là 10 xấp. Quan trọng hơn, nhiều tờ tiền trong đó đều bị cong và có nếp gấp như là tiền bỏ heo đất.

Nhìn những tờ tiền mà chị dâu chắt chiu ấy, tôi bật khóc. Cuối cùng tôi cũng hiểu vì sao anh tôi và cả gia đình lại yêu thương, trân quý chị. Hồi trước tôi còn gây sức ép buộc anh chị ra ở riêng vì cho rằng căn nhà bố mẹ đang ở là do tôi bỏ tiền xây. Giờ tôi ân hận quá. Hướng Dương ơi, tôi phải chuộc lỗi với chị dâu bằng cách nào đây? (Giấu tên)

Cầm cái hộp nhỏ chị dâu đưa, tôi rơi nước mắt khi thấy thứ bên trong - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Ông bà ta nói: "Có hoạn nạn mới thấu lòng nhau" quả không sai. Trong cơn hoạn nạn, bạn mới nhận ra đâu là chân tình, đâu là giả dối. Và có những người bạn luôn xem thường lại chính là chân tình đáng quý trong cuộc đời. Qua bài học lần này, Hướng Dương mong bạn hãy tự xem lại chính mình, bỏ đi những bản tính chưa tốt và hoàn thiện mình theo chiều hướng khác tích cực hơn.

Chị dâu bạn là một người phụ nữ tốt tính, chân chất, thật thà và thiện lương. Chị ấy không những bỏ qua lỗi lầm và cách ứng xử trước đây của bạn mà còn bao dung và yêu thương, chủ động giúp đỡ bạn bằng những đồng tiền mồ hôi, nước mắt của mình. Mong bạn hãy trân quý một người chị như thế.

Sau này, bạn nên thường xuyên trao đổi, tâm sự và vun vén mối quan hệ tình cảm với chị dâu. Đừng bao giờ vì nghề nghiệp hoặc học vấn của bất cứ ai mà tỏ ra khinh miệt, coi thường họ. Chị dâu đã đem cả trái tim khi đối đãi với bạn thì bạn hãy đem tấm chân tình mà đáp trả. Khi đó, tình cảm giữa hai người sẽ tốt đẹp và thân thiết mà thôi.

Mong rằng bạn sớm giải quyết được những rắc rối của mình. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm