"Cái tát" đau đớn dành cho Meghan: Bị chính trị gia Mỹ đòi hủy tước hiệu hoàng gia, nhận lời đe dọa từ nhà Kate

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Meghan đang phải tự chuốc lấy nỗi xấu hổ ê chề khi bị chính trị gia Mỹ đòi tước bỏ danh hiệu hoàng gia.

Meghan đang gây ra nhiều tranh cãi khi sử dụng tước hiệu hoàng gia để viết thư đề cập đến vấn đề chính trị của Mỹ. Tưởng rằng việc cô kêu gọi chế độ nghỉ phép hưởng lương cho nhiều cha mẹ Mỹ có con nhỏ mới sinh sẽ được dân chúng ủng hộ nhưng chẳng ngờ rằng Meghan lại "tự rước nhục" vào mình.

Theo đó, Jason Smith, một nghị sĩ Đảng Cộng hòa đề nghị hoàng gia Anh nên hủy tước hiệu Công tước và nữ Công tước xứ Sussex sau khi Meghan viết bức "tâm thư" dài hơn 1000 chữ.

"Sự can thiệp mới đây nhất của Meghan Markle vào chính trị Mỹ đã làm dấy lên câu hỏi trong tâm trí tôi là tại sao hoàng gia Anh không hủy tước hiệu của cô ấy và Harry, đặc biệt khi cô ta nhất định gửi lá thư này đi với tư cách nữ Công tước xứ Sussex. 

Việc Meghan nỗ lực muốn thu hút sự chú ý của các gia đình thuộc tầng lớp lao động bằng cách nhắc lại kỷ niệm từng ăn ở quầy salad Sizzler thật là nực cười", nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ Jason Smith bình luận về bức thư mới đây Meghan gửi cho chính trị gia Mỹ.

Jason Smith muốn hoàng gia Anh tước bỏ danh hiệu của nhà Sussex.

Trước đây, Smith cũng từng đề nghị Nữ hoàng nên hủy tước hiệu hoàng gia của nhà Sussex sau khi Hoàng tử Harry xuất hiện trên truyền thông kêu gọi người dân "nên tránh xa những bài phát biểu mang tính thù hằn" trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái. Bởi lẽ theo Smith, Harry chẳng có tư cách gì để đưa ra lời kêu gọi khi anh không phải là công dân Mỹ.

Một đại biểu Đảng Cộng hòa khác tên Lisa McCalin nói: "Meghan thực sự rất thiếu hiểu biết về người dân Mỹ và cô ấy tốt nhất nên tập trung vào việc diễn xuất, thay vì cố thể hiện quan điểm chính trị".

Trong khi đó, Meghan cũng nhận "lời đe dọa" ngầm từ phía nhà Cambridge. Theo một nguồn tin nội bộ hoàng gia tiết lộ với chuyên gia Katie Nicholl của tờ Vanity Fair, Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge có khả năng thực hiện chuyến công du sang Mỹ vào năm 2022.

Nguồn tin cho biết: "Họ nhận thức được danh tiếng đã bị ảnh hưởng một chút bởi chương trình phỏng vấn của Oprah. Trọng tâm bây giờ họ muốn thực hiện là lấy lại sự ủng hộ của người hâm mộ".

Cú "tát mạnh" dành cho Meghan: Bị chính trị gia Mỹ đòi hủy tước hiệu hoàng gia, nhận lời đe dọa từ nhà Kate - Ảnh 2.

Vợ chồng Công nương Kate có thể tấn công thị trường Mỹ.

Hôm 17/10, Hoàng tử William khép lại sự kiện lễ trao giải Earthshot Prize đầu tiên bằng cách thông báo lễ trao giải năm sau sẽ được diễn ra tại Mỹ - nơi em trai anh, Harry, đang sống cùng vợ con. Chuyến thăm chính thức gần đây nhất tới Mỹ của vợ chồng William - Kate là ở New York vào tháng 12/2014.

Nếu như nhà Cambridge chuyển hướng tấn công sang thị trường Mỹ chắc chắn sẽ trở thành mối đe dọa không hề nhỏ đối với nhà Sussex khi cặp đôi này đang ngày càng khiến dư luận Mỹ thất vọng bởi những hành động không đúng mực. 

Sau bức "tâm thư" này, danh tiếng của nhà Sussex có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến tương lai phía trước của họ ngày càng mờ mịt hơn. Xem ra việc Meghan muốn chạy đua vào Nhà Trắng, trở thành Tổng thống Mỹ là điều rất xa vời.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm