Meghan tự vạch trần chuyện mình nói dối, coi thường hoàng gia trong bức "tâm thư" với 3 chi tiết gây phẫn nộ

Bức "tâm thư" của Meghan đã bị chỉ trích là giả tạo, coi thường hoàng gia và những người khác khiến dư luận dậy sóng.

Vào ngày 20/10, Meghan đã gây xôn xao dư luận khi viết một bức "tâm thư" dài hơn 1.000 chữ để gửi các chính trị gia Nancy Pelosi - Chủ tịch Hạ viện Mỹ - và Thượng nghị sĩ Charles Schumer, nhằm kêu gọi chế độ nghỉ phép hưởng lương cho những ông bố, bà mẹ mới sinh con. 

Bức thư này của Meghan đã nhanh chóng khiến dư luận dậy sóng. Cộng đồng mạng cho rằng Meghan đang tự tố cáo chính mình là một người giả dối và coi thường hoàng gia thông qua một loạt chi tiết trong bức "tâm thư". Thay vì được ca ngợi Meghan chẳng ngờ rằng cô lại phải nhận cái kết đắng như vậy.

Đầu thư được ghi rất to dòng chữ "Chính thức từ Công tước và Nữ công tước xứ Sussex". Việc Meghan sử dụng danh hiệu hoàng gia trong thư là hành động không thể chấp nhận được sau khi vợ chồng cô đã rút khỏi hoàng gia từ năm ngoái và vì bản chất chính trị của bức thư. 

Meghan tự vạch trần chính mình chuyện nói dối, coi thường hoàng gia trong bức "tâm thư" với 3 chi tiết gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Meghan tự vạch trần chính mình chuyện nói dối, coi thường hoàng gia trong bức "tâm thư" với 3 chi tiết gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Cả đầu thư và cuối thư Meghan đều sử dụng tước hiệu hoàng gia.

Hoàng gia Anh được biết đến với lập trường trung lập trong chính trị. Họ không tham gia hay can thiệp vào các sự kiện mang tính chính trị. Meghan làm như vậy là coi thường hoàng gia, chà đạp lên quy tắc của gia đình nhà chồng. 

Một người dùng Twitter thắc mắc: "Tại sao cô ấy lại sử dụng tước hiệu hoàng gia của mình ở Mỹ để đưa ra một quan điểm chính trị? Nữ công tước xứ Sussex đi vận động chính trị - nghe thật nực cười ở Mỹ vào thời đại này và cũng rất không phù hợp với hoàng gia Anh".

Bên cạnh đó, Meghan cũng bị cư dân mạng chỉ ra việc cô đã nói dối trắng trợn chỉ qua 3 chi tiết trong lá thư dài hơn 1.000 chữ. Trong thư, Meghan nhấn mạnh rằng cô viết nó với tư cách là một công dân bình thường nhưng đầu thư vẫn chễm chệ xưng mình là Nữ công tước xứ Sussex.

Trong thư, Meghan tuyên bố mình là người sống tiết kiệm bất cứ khi nào. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ trong vòng hơn 2 năm ngắn ngủi sống ở hoàng gia, Meghan đã liên tục bị chỉ trích là tiêu xài hoang phí với tủ đồ có giá trị gấp nhiều lần so với chị dâu Kate. Trước khi sinh con trai đầu lòng Archie, Meghan cũng thực hiện chuyến đi chơi tới Mỹ xa xỉ.

Meghan tự vạch trần chính mình chuyện nói dối, coi thường hoàng gia trong bức "tâm thư" với 3 chi tiết gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Meghan trong chuyến đi Mỹ xa xỉ trước khi sinh con đầu lòng.

Trong chuyến đi New York 3 ngày mới đây, Meghan cũng bị lên án khi mặc hàng hiệu đắt đỏ tới thăm những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Liệu mấy ai tin Meghan thực sự đang sống rất tiết kiệm? Bên cạnh đó, trong bức tâm thư Meghan cũng nhắc tới chuyện bố mẹ mình đã vất vả như thế nào để chăm sóc và nuôi dạy con cái. Cô rất trân trọng điều đó. Tuy nhiên, trên thực tế, Meghan đã từ mặt người cha đã nuôi dạy, trả chi phí đắt đỏ để cô được học tại ngôi trường tư thục có tiếng.

Ông Thomas Markle đã nhiều lần lên tiếng trên truyền thông muốn được gặp con gái, con rể cùng 2 cháu ngoại. Tuy nhiên, Meghan nhất quyết giữ im lặng, không muốn dây dưa với người cha từng đem đến cho cô cuộc sống sung túc. Rõ ràng chỉ bằng từng ấy những chi tiết ở trên có thể thấy rõ Meghan là một người như thế nào.

Meghan tự vạch trần chính mình chuyện nói dối, coi thường hoàng gia trong bức "tâm thư" với 3 chi tiết gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Meghan bên cha khi còn đi học.

Nhiều ý kiến cho rằng Meghan "coi trời bằng vung", ngang nhiên sử dụng những lời dối trá để đánh bóng tên tuổi. Hiện phía Meghan hoàn toàn giữ im lặng trước những cáo buộc của cộng đồng mạng.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm