Cái kết đắng cho gã chồng nghèo thì thắm thiết bên vợ, nhưng vừa phất lên liền lái ô tô đưa đón bồ đi mua sắm, ăn hàng sanh chảnh

Với năng lực của mình, cô thuận lợi xin được vị trí tốt trong một công ty khá lớn. Cộng với số tiền có được sau ly hôn, cuộc sống của 2 mẹ con tương đối ổn. Nhưng hắn thì không được suôn sẻ như vậy.

"Được, vậy chúng ta ly hôn!", cô trả lời, rành rọt từng chữ một. Người chồng có bồ còn trắng trợn tình tứ với nhân tình, về nhà bạc đãi vợ con, ném vào mặt cô cái câu "cô không chịu được thì ly hôn". Cô còn giữ làm gì nữa?

Cô và hắn có 5 năm bên nhau trong nghèo khó. Khi ấy, hắn là một người chồng mẫu mực, một người bố yêu con. Cô cứ ngỡ, hắn sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Nào ngờ, khi tiền trong tay hắn nhiều lên, thì hắn biến thành người khác. Hắn lái ô tô đưa đón bồ đi chơi, mua sắm cho cô ta đủ thứ và dắt cô ta hưởng thụ những nơi sang chảnh - những việc chưa khi nào làm với vợ.

Con chung chỉ có một, cô nhận quyền nuôi và hắn chẳng cò kè thêm nửa câu. Nhưng tài sản thì hắn căn ke từng tí một. Căn nhà mua trong thời gian hôn nhân, buộc phải chia đôi. Còn công ty, dù cả hai vợ chồng cùng nhau gây dựng, góp vốn, mà hắn một mực phủ nhận vai trò của cô. Chỉ chia cho cô ít tiền mặt, coi như là "hậu đãi" cô lắm rồi. Thì ai bảo hắn đứng tên làm chủ, còn cô dẫu giúp sức không ít, chỉ làm chân chạy cho hắn mà thôi. Tại cô tin hắn và hết lòng vì chồng, chẳng phòng xa chút nào.

Cô mệt mỏi chả muốn tranh giành, nhận tiền rồi nhanh chóng rời xa kẻ bạc bẽo ấy, bắt đầu xây dựng cuộc sống mới của mình và con trai. Với năng lực của mình, cô thuận lợi xin được vị trí tốt trong một công ty khá lớn. Cộng với số tiền có được sau ly hôn, cuộc sống của 2 mẹ con tương đối ổn.

Nhưng hắn thì không được suôn sẻ như vậy. Thời gian đầu sau ly hôn, hắn như sống trên thiên đường. Công ty làm ăn khấm khá, đồng thời có bồ trẻ bên cạnh nũng nịu, chiều hắn hết nấc. Song dần dà, chuyện làm ăn bắt đầu xuất hiện vấn đề. Cô bồ kia thực chất ban đầu là nhân viên lễ tân của công ty. Sau khi hắn đá vợ cũ đi, cô ta liền thế chân vợ cũ làm những công việc quan trọng.

Cái kết đắng cho gã chồng nghèo khó thì thắm thiết bên vợ, nhưng vừa phất lên liền lái ô tô đưa đón bồ đi mua sắm, ăn hàng sanh chảnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Song năng lực của cô ta với vợ cũ hắn là một trời một vực. Làm thủ quỹ với kế toán thì sai lên sai xuống, thiệt hại nghiêm trọng cho công ty. Quan hệ khách hàng, đàm phán hợp đồng thì kém cỏi, chả kéo được mối làm ăn nào về, còn khiến cho khách hàng chạy mất. Đã thế lại tiêu xài hoang phí, sẵn tiền trong quỹ cứ rút chả tiếc tay. Chả thế mà chỉ sau 2 tháng, hắn giật mình nhìn lại công ty, thì cơ nghiệp của hắn đã đứng trên bờ vực sụp đổ.

Lúc này hắn nhận ra sai lầm khi dùng người của mình, muốn tuyển người khác vào thay, cô ả kia liền nhảy cẫng lên không chịu. Cô ta dọa nếu hắn không cho cô ta làm nữa, sẽ chia tay. Hắn buộc phải chọn giữa tình với tiền. Dĩ nhiên, cô ả bị xếp sau trong sự lựa chọn này.

Hắn vừa đưa ra quyết định, thành công kích thích cô ta. Lợi dụng quyền hạn còn đang trong tay chưa bị tước đoạt, cô ả lập tức giáng một đòn cuối, khiến công ty của hắn sập hoàn toàn, không ngóc đầu lên nổi nữa. Sau đó cô ta cao chạy xa bay. Hắn có gào rách cổ họng than trời kêu đất hay thuê người tìm để dạy cho cô ả một bài học, cũng chẳng ăn thua.

Lúc này hắn mới nhớ tới vợ cũ. Thành công của hắn, có vai trò phải nói là tiên quyết của cô. Đâm ra mất cô một cái, hắn thì u mê trong men tình, mọi thứ liền tan vỡ trong thời gian ngắn. Thế mà khi ly hôn, hắn còn tìm mọi cách để cướp công sức đáng lẽ thuộc về cô. Lúc này tay trắng chả còn gì, phải chăng là quả báo dành cho hắn?

Chia sẻ
Đọc thêm