Ra mắt mẹ bạn trai, "gái nạ dòng" nhận lời cay nghiệt, 3 năm sau bà lại phải khóc lóc xin cô tha thứ

Vân nghe mẹ Hoàng nói vậy thì tự cười chính mình, cô không nói nhiều mà xin phép về luôn. Cũng từ ngày ấy cô tránh mặt Hoàng.

Vân đã từng ly hôn chồng, sống một mình nuôi con gái suốt 5 năm. Ngày gặp Hoàng cô cũng không nghĩ mình sẽ một lần nữa biết yêu. Vậy mà trước vẻ chững chạc hơn tuổi, chín chắn, chu đáo của Hoàng, cô đã xiêu lòng.

Bạn bè ai cũng khen Vân tốt số, bởi vì Hoàng là niềm mơ ước của bao nhiêu cô gái trẻ. Vân hay hỏi trêu anh: "Yêu một người phụ nữ đã cũ, anh có thấy chạnh lòng không?" nhưng Hoàng luôn bảo cô yên tâm, anh tin rằng cô và anh là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho nhau.

Ngày ra mắt mẹ Hoàng, Vân gửi con về bà ngoại, chuẩn bị tươm tất. Cô khá xinh, lại nấu ăn ngon, khéo tay nên dù hơi lo lắng việc mẹ Hoàng phản đối cô đã từng ly hôn, cô vẫn mong mỏi ghi hình ảnh tốt đẹp với bà.

Đón nhận Vân là ánh mắt lạnh tanh. Mẹ Hoàng rót chén trả nguội ngắt, bê ra đĩa hoa quả héo rồi bảo cô: "Thằng Hoàng nó nhất định đòi tôi gặp mặt cô rồi quyết định. Nhưng tôi nói thật, gái nạ dòng mà đòi bám trai tân đúng là không biết thân biết phận. Nhà tôi một mẹ một con, nhưng tiền của không thiếu. Như thằng Hoàng không khó tìm mối môn đăng hộ đối. Nếu không cưới được cho nó người vợ tốt, tôi không thể tạ tội với bố nó dưới suối vàng được. Cô đừng để tôi khó xử".

Ra mắt mẹ bạn trai, gái nạ dòng nhận lời cay nghiệt, 3 năm sau bà ta khóc lóc xin cô tha thứ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vân cười nhạt, bà không cho cô lấy một cơ hội để thể hiện. Định kiến trong bà đủ lớn để không cần biết con trai bà có hạnh phúc hay không. Thôi thì cô về, đũa mốc mà chòi mâm son cũng khiến cho Hoàng thiệt thòi.

Những ngày sau, dù Hoàng trồng cây si trước cửa, cô cũng kiên quyết không gặp mặt. Sau một tuần cô xin chuyển công tác, chuyển hẳn về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. Khép lại lòng mình, cô không nghĩ đến chuyện yêu đương nữa.

Chia tay Hoàng được một tháng thì Vân phát hiện có bầu. Buồn thay, lại một đứa bé không có cha. Bố mẹ cô cười bảo cô hãy sinh nó ra, cô có một trai một gái, sau này dù không đi bước nữa cũng có chỗ dựa. Vậy nên cô sinh con trai, cả gia đình quây quần hạnh phúc bên nhau. Căn nhà cô luôn ngập tràn tiếng cười của ông bà ngoại và hai đứa trẻ.

Cho đến một ngày, mẹ Hoàng đến tận nhà cô xin gặp. Nhìn thấy bà ta Vân đã định khép cổng để giữ kín bí mật về thằng bé. Nhưng đúng lúc thằng bé chạy ra gọi mẹ. Vừa nhìn thấy nó, bà ta run rẩy hỏi thăm. Trước những giọt nước mắt của bà ta, cô đành miễn cưỡng tiếp đón. Thằng bé con, cô đưa nó vội lên phòng với bà ngoại.

Ra mắt mẹ bạn trai, gái nạ dòng nhận lời cay nghiệt, 3 năm sau bà ta khóc lóc xin cô tha thứ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hóa ra bà ta đã chọn cho Hoàng một cô gái xinh đẹp, nhà giàu. Cô ta tốt nghiệp thạc sỹ từ nước ngoài về. Đám cưới tổ chức linh đình trong lúc mặt chú rể buồn như đưa đám. Cưới nhau về bọn họ cãi nhau suốt ngày. Hai năm không thấy con dâu có bầu, bà bắt vợ chồng Hoàng đi khám mới phát hiện ra cô ta từng nạo phá thai nhiều lần nên giờ không thể mang thai.

Bà ta ngất lịm khi nghe tin. Hoàng thì sa vào rượu chè, đi sớm về muộn. Nhà cửa lúc nào cũng u ám khiến bà ta chửi rủa con dâu sớm chiều. Tháng trước Hoàng ly hôn vợ. Anh vừa khóc vừa oán hận mẹ chia cắt tình yêu năm nào. Lúc này bà mới ân hận tìm cách gặp Vân để mong cô nối lại tình xưa với Hoàng.

Vân cười bảo bà ta: "Năm xưa bác bảo cháu là gái nạ dòng, giờ cháu cũng không hứng thú gì với người đàn ông đã bỏ vợ còn thêm tật rượu chè đâu. Còn thằng bé, nó là con của cháu với người đàn ông khác. Đàn bà không chồng mà, muốn có con với ai chẳng được. Chuyện nối dõi của nhà bác cháu không lo được đâu. Bác về đi, cháu không tiễn".

Chia sẻ
Đọc thêm