Cách siêu đơn giản giúp giá cắm dao bằng gỗ sạch bong bất ngờ

Nhật Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng làm sạch giá cắm dao kéo hàng ngày của gia đình mình.

Giá cắm dao kéo giúp bạn có thể dễ dàng "quy hoạch" khu vực đựng dao kéo một cách gọn gàng nhưng chúng dễ khiến lưỡi dao bị xỉn màu do không được vệ sinh thường xuyên. Các khe nhỏ hẹp của giá cắm cũng khiến bạn rất khó để vệ sinh.

Đặc biệt là nấm mốc có thể dễ dàng phát triển khi chiếc giá được làm từ chất liệu gỗ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự tin khi biết rằng, làm sách chiếc giá này cũng vô cùng đơn giản.

Tại sao cần làm sạch giá cắm dao kéo

Độ ẩm của giá cắm dao kéo có thể khiến sản sinh ra nấm mốc và vi khuẩn. Khối dao đôi khi sẽ bị ướt trong quá trình vệ sinh và nhanh chóng cất gọn vào trong là nguyên nhân gây nên tình trạng nấm mốc phát triển.

Cách siêu đơn giản giúp giá cắm dao bằng gỗ sạch bong bất ngờ - Ảnh 1.

Độ ẩm của giá cắm dao kéo có thể khiến sản sinh ra nấm mốc và vi khuẩn.

Ngay cả khu vực bên ngoài, do xung quanh đều là môi trường nấu nướng nên việc vệ sinh cũng không hề đơn giản và việc làm sạch cũng không triệt để. Nếu bạn đang băn khoăn về việc làm sạch giá đựng dao kéo, hãy tham khảo những ý tưởng và các bước thực hiện vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây.

Những gì bạn cần:

- Dụng cụ vệ sinh khe bên trong giá đựng dao kéo

- Bọt biển hoặc bàn chải chà

- Xà phòng hoặc nước rửa chén

- Khăn lau bát đĩa

- Chất tẩy trắng

Cách siêu đơn giản giúp giá cắm dao bằng gỗ sạch bong bất ngờ - Ảnh 2.

Rút dao ra khỏi giá và làm sạch, để khô tự nhiên.

Hướng dẫn:

- Lấy tất cả các con dao ra ngoài: Điều này là hiển nhiên cho việc làm sạch bên trong. Bạn sẽ cần lấy tất cả dao ra ngoài, sau đó rửa sạch dao bằng xà phòng, nước nóng và lau khô chúng. Đây là bước đầu tiên vì nếu bạn chỉ chú ý làm sạch giá đựng, dao vẫn còn bẩn thì việc làm sạch này là vô nghĩa.

- Làm sạch các khe: Lật ngược giá đựng dao thớt để đổ bụi bặm, các mảnh vụn nhỏ bám ở bên trong các khe. Sau đó lật lại và dùng dụng cụ vệ sinh đường ống để làm sạch các khe sao cho bên trong được loại bỏ các mảnh vụn còn sót lại.

Làm sạch các khe.

- Làm sạch bên ngoài bằng xà phòng: Sử dụng miếng bọt biển hoặc bàn chải, xà phòng và nước để chà nhẹ bên ngoài. Tránh sử dụng quá nhiều nước, độ ẩm là lý do tại sao giá đựng bị nấm mốc ngay từ đầu.

- Lau sạch giá đựng bằng khăn ẩm và sạch: Sau khi chà kỹ và loại bỏ mọi cặn bẩn, hãy sử dụng một miếng vải sạch và ẩm để lau.

- Sử dụng vải khô: Một miếng vải khô để lau lại một lần nữa toàn bộ giá đựng.

- Để khô tự nhiên: Để dụng cụ đựng dao kéo khô trong không khí một cách tự nhiên. Bạn có thể để từ buổi sáng đến chiều để đảm bảo khô hoàn toàn.

- Với những chiếc giá đựng có nhiều vết bẩn cứng đầu, bạn có thể pha dung dịch thuốc tẩy với tỉ lệ 1 thìa cà phê thuốc tẩy và 4 cốc nước. Sau đó dùng bàn chải chà với dung dịch tẩy để làm sạch.

- Thuốc tẩy này cũng có thể được đổ vào các khe để dễ dàng làm sạch bên trong. Các bước tiếp theo cũng tương tự cách vệ sinh thông thường, đó là lau bằng khăn ẩm, để dao khô hoàn toàn và cất lại như ban đầu.

Sau khi chà kỹ và loại bỏ mọi cặn bẩn, hãy sử dụng một miếng vải sạch và ẩm để lau.

Với những vị trí có xuất hiện nấm mốc khó loại bỏ, bạn có thể dùng giấy nhám để chà thật sạch bề mặt khối.

Theo thekitchn

Chia sẻ
Đọc thêm