Cách nấu phở gà ngon, chuẩn vị truyền thống

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Phở gà là món không chỉ phổ biến trong nước mà còn được nhiều du khách quốc tế ưa chuộng.

Nguyên liệu:

-  1 con gà ta (khoảng 1,5kg)

-  1kg xương gà

-  1 củ hành tây

-  4 củ hành tím

-  3 nhánh gừng

-  1 củ cải trắng

-  1 bó rau mùi, hành lá, húng quế

-  Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, quế, hồi, thảo quả

-  Bánh phở

-  Giá đỗ

Cách nấu phở gà ngon, chuẩn vị truyền thống - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

-  Gà rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách chà xát với muối và rượu trắng, sau đó rửa lại với nước sạch.

-  Xương gà rửa sạch.

-  Hành tây, gừng, củ cải trắng nướng sơ trên lửa than cho thơm.

-  Hành tím nướng vàng.

-  Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

-  Cho gà vào nồi cùng với 2 lít nước, đun sôi rồi hớt bọt.

-  Hạ lửa nhỏ, hầm gà trong khoảng 1 tiếng đến khi gà chín mềm.

-  Vớt gà ra, để nguội bớt rồi lọc lấy thịt, xé nhỏ.

-  Cho xương gà vào nồi nước dùng, hầm thêm 1 tiếng nữa.

-  Cho hành tây, gừng, củ cải trắng nướng, hành tím nướng và các loại gia vị vào nồi nước dùng, hầm thêm 30 phút.

-  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

-  Trụng bánh phở qua nước sôi cho mềm rồi xếp vào tô.

-  Xếp thịt gà xé nhỏ lên trên bánh phở.

-  Chan nước dùng nóng hổi.

-  Thêm rau thơm, giá đỗ, chanh, ớt và thưởng thức.

Cách nấu phở gà ngon, chuẩn vị truyền thống - Ảnh 2.

Món phở gà thơm ngon bắt mắt

Lưu ý để món phở gà ngon hơn

-  Nên chọn gà ta để thịt gà có độ dai ngon và ngọt nước.

-  Hầm gà với lửa nhỏ để nước dùng được trong và ngọt thanh.

-  Có thể thêm các loại rau thơm khác như húng lủi, ngò gai, rau mùi tàu để món phở thêm thơm ngon.

Bí quyết nấu phở gà ngon:

-  Để nước dùng được trong, bạn có thể chần sơ xương gà với nước sôi trước khi hầm.

-  Nướng hành tây, gừng, củ cải trắng trước khi cho vào nồi nước dùng sẽ giúp nước dùng có màu vàng đẹp và hương vị thơm ngon hơn.

-  Nên sử dụng các loại gia vị nguyên chất để món phở được thơm ngon và đậm đà.

Chia sẻ