Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon đơn giản

BẢO LINH (Tổng hợp)/VTC News,
Chia sẻ

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn chế biến tương đối cầu kỳ nhưng được nhiều gia đình yêu thích vì sự thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu

Nước dùng: 1,5 kg xương ống heo (hoặc xương gà), 200 gr tôm khô, hành tím, hành tây, 1 con mực khô nhỏ, 100gr củ cải trắng, muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm.

Phần topping (ăn kèm): 300gr tôm tươi, 300gr gan heo, 300gr thịt nạc heo (hoặc thịt ba chỉ), 200gr tim heo (tùy chọn), 300gr hủ tiếu khô hoặc tươi, giá sống, hẹ và hành lá, cần tàu, hành phi, tóp mỡ (tùy thích), tiêu xay.

Gia vị ướp thịt bằm: 200gr thịt bằm, nước mắm, đường, tiêu xay, bột nêm.

Hủ tiếu Nam Vang là mon ăn ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: Đại Việt)

Cách chế biến hủ tiếu Nam Vang

Nấu nước dùng

Sơ chế xương: Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ bọt bẩn, rồi rửa lại với nước lạnh.

Hầm xương: Đun 2 lít nước, cho xương vào hầm với lửa nhỏ trong 1,5 - 2 tiếng. Cho tôm khô, hành tím nướng, hành tây bổ đôi, mực khô (nướng sơ qua) và củ cải trắng vào nồi nước dùng. Vớt bọt thường xuyên để nước trong.

Nêm gia vị: Khi nước dùng đã ngọt, nêm muối, đường phèn, bột ngọt, và nước mắm theo khẩu vị.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Luộc tôm: tôm cắt râu, rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp.

Luộc thịt, gan heo, tim heo: Cho vào nồi nước sôi, luộc gan, thịt, tim khoảng 15-20 phút. Vớt ra, ngâm nước lạnh rồi thái lát mỏng.

Xào thịt bằm: Ướp thịt bằm với gia vị trong 10 phút. Phi thơm hành tỏi, xào thịt bằm cho chín, để riêng.

Chuẩn bị hủ tiếu và rau

Ngâm hủ tiếu: Nếu dùng hủ tiếu khô, ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho mềm rồi trụng nhanh qua nước sôi.

Nếu dùng hủ tiếu tươi, trụng qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh để sợi dai ngon hơn.

Chuẩn bị rau: Giá, hẹ, cần tàu rửa sạch, để ráo.

Cho hủ tiếu vào tô, xếp thịt, tôm, gan heo, thịt bằm, hành phi, tóp mỡ lên trên. Chan nước dùng nóng vào, rắc thêm tiêu, hành lá. Dùng kèm giá sống, rau hẹ, cần tàu, chanh ớt và nước mắm ớt.

Món hủ tiếu Nam Vang có vị ngọt thanh từ xương, nước trong, sợi hủ tiếu dai ngon, ăn kèm tôm thịt đậm đà.

Chia sẻ