Cách làm salad tím hồng lãng mạn cho bữa tối
(Afamily.vn) Cũng như với các món salad khác, cách <a href="http://search.afamily.vn/?query=l%C3%A0m%20salad" target="_blank">làm salad</a> màu tím hồng này thực ra lại vô cùng đơn giản, bạn sẽ thử ngay chứ?
Với cách làm salad này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 5 củ dền đỏ cỡ vừa | |
Bước 1: Món salad tím hồng này hấp dẫn nhất ở hương vị củ dền đỏ nướng kĩ, vì thế bạn cần tỉ mỉ chút trông khâu sơ chế. Trước tiên bạn rửa sạch củ dền đỏ, lau khô bằng khăn giấy, bọc từng củ vào giấy nhôm và dùng mũi dao nhọn đâm rải rác vài khe xuyên qua giấy vào tới củ dền. Sau đó bạn đổ một lớp muối hạt khá dày (2cm) vào khay nướng. Muối sẽ hỗ trợ cho việc tăng truyền nhiệt. Đặt các củ dền bọc giấy bạc lên khay muối và nướng 2 tiếng trong lò với nhiệt độ 200 độ C. Khoai tây và cà rốt chỉ cần gọt vỏ luộc chín. Hạt đậu Hà Lan thậm chí chỉ cần luộc qua trong 5 phút. Tất cả để nguội tự nhiên sau khi luộc. Còn hành tây thì gọt bỏ vỏ. | |
Bước 2: Đổ dầu ô liu ra bát con, trộn cùng giấm, muối, hạt tiêu. | |
Bước 3: Sau khi củ dền đỏ nướng được để nguội tự nhiên, bạn bóc bỏ lớp vỏ bạc, bỏ vỏ ngoài, thái lát rồi xắt hạt lựu, trộn 1/3 số dầu (đã chế biến ở bước 2) vào đảo đều. Dưa chuột muối cũng được xắt hạt lựu và đổ vào sau, trộn đều nhẹ nhàng. | |
Bước 4: Khoai tây, cà rốt, hành tây cũng được thái lát rồi xắt hạt lựu, đổ chung vào một tô lớn, thêm đậu Hà Lan và toàn bộ số dầu còn lại vào rồi đảo đều. Nếu chưa ăn ngay bạn bảo quản salad trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào dùng tới thì bạn mới trộn đều củ dền đỏ vào cùng phần củ quả còn lại. |
Món salad tím hồng này không chỉ bắt mắt với màu sắc tự nhiên và ấn tượng của nó mà còn hấp dẫn bạn chính ở vị củ dền đỏ nướng thơm phức và rất ngọt ngào cho dù khi làm salad bạn không cho thêm chút đường nào vào salad. Một món chay rất tuyệt phải không nào? Với cách làm salad đơn giản tuy nhiên lại mất khá nhiều thời gian, mỗi lần làm salad này bạn nên làm nhiều nhé bởi cả nhà sẽ vô cùng thích thú với món ăn này.
Chúc bạn hài lòng với sự tự nhiên của màu sắc và hương vị trong món salad cực kỳ bổ máu này!
Ngày hè oi nóng, bạn có thể dùng "salad xanh" giải nhiệt và thải độc cơ thể