Cách làm món gà xào sả ớt thơm ngon đậm đà
Gà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà (ức gà hoặc đùi gà)
- 3 cây sả
- 5 quả ớt
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Hành lá, ngò rí
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với nước mắm, hạt nêm, tiêu trong 15 phút.
- Sả, ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
- Cho sả và ớt vào xào thêm 1 phút.
- Cho thịt gà đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt gà săn lại.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho hành lá, ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm trắng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt gà tươi ngon để món ăn được ngon nhất.
- Có thể thay đổi lượng ớt tùy theo khẩu vị.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như: ớt chuông, nấm, bông cải xanh,... vào xào cùng cho món ăn thêm phong phú.
- Gà xào sả ớt có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, bánh mì,...