Cách làm món cà tím vừa đơn giản, vừa thơm ngon
Cà tím và nước sốt mặn ngọt đem lại hương vị vô cùng thơm ngon, cuốn hút cho món ăn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cà tím rim nước tương:
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Cà tím: 2 quả
- Hành lá: 2 cây
- Dầu ăn, vừng: 1 lượng thích hợp
- Bột năng: 70g
2. Gia vị:
- Nước: 3 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn, siro bắp: mỗi thứ 1 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng canh
- Tỏi băm, nước ép gừng: mỗi thứ 1 muỗng cà phê
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp.
Cách làm cà tím rim nước tương
Bước 1: Cắt cà tím thành từng miếng vừa ăn và phủ một lớp bột năng lên trên bề mặt. Tiếp theo, cắt hành lá thành khúc cỡ 2cm.
Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo. Cho cà tím đã nhúng qua bột năng vào chiên đến khi cà tím vàng đều.
Bước 3: Cho các nguyên liệu gia vị vào nấu ở một chảo khác. Khi hỗn hợp gia vị đã hòa quyện vào nhau và sôi lên thì cho cà tím đã chiên vào.
Bước 4: Khi ăn bạn lấy cơm ra bát rồi bày cà tím lên trên. Rắc thêm một chút vừng rang là bạn có thể thưởng thức ngay.