Cách làm món cà tím vừa đơn giản, vừa thơm ngon

Thùy Trang,
Chia sẻ

Cà tím và nước sốt mặn ngọt đem lại hương vị vô cùng thơm ngon, cuốn hút cho món ăn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cà tím rim nước tương:

1. Nguyên liệu cơ bản:

- Cà tím: 2 quả

- Hành lá: 2 cây

- Dầu ăn, vừng: 1 lượng thích hợp

- Bột năng: 70g

2. Gia vị:

- Nước: 3 muỗng canh

- Nước tương: 2 muỗng canh

- Rượu nấu ăn, siro bắp: mỗi thứ 1 muỗng canh

- Đường: 1/2 muỗng canh

- Tỏi băm, nước ép gừng: mỗi thứ 1 muỗng cà phê

- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp.

Cà tím mà làm thế này thì đơn giản mà ngon cơm vô cùng! - Ảnh 1.

Cách làm cà tím rim nước tương

Bước 1: Cắt cà tím thành từng miếng vừa ăn và phủ một lớp bột năng lên trên bề mặt. Tiếp theo, cắt hành lá thành khúc cỡ 2cm.

Cà tím mà làm thế này thì đơn giản mà ngon cơm vô cùng! - Ảnh 2.

Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo. Cho cà tím đã nhúng qua bột năng vào chiên đến khi cà tím vàng đều.

Cà tím mà làm thế này thì đơn giản mà ngon cơm vô cùng! - Ảnh 3.

Bước 3: Cho các nguyên liệu gia vị vào nấu ở một chảo khác. Khi hỗn hợp gia vị đã hòa quyện vào nhau và sôi lên thì cho cà tím đã chiên vào.

Cà tím mà làm thế này thì đơn giản mà ngon cơm vô cùng! - Ảnh 4.

Bước 4: Khi ăn bạn lấy cơm ra bát rồi bày cà tím lên trên. Rắc thêm một chút vừng rang là bạn có thể thưởng thức ngay.

Cà tím mà làm thế này thì đơn giản mà ngon cơm vô cùng! - Ảnh 5.

Chia sẻ