Cách làm măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy
Không phải măng ngâm chua cay, với món măng trộn giấm ớt đơn giản tuyệt ngon này sẽ khiến cả nhà bạn tấm tắc khen ngon đấy.
Nguyên liệu:
400g măng tươi
4g muối
4g đường
10ml giấm gạo
10ml dầu mè
10ml ớt xào
Hành phi
Cách làm:
Bước 1
Măng sơ chế rửa sạch, cắt khúc dài 3cm rồi chẻ thành thanh. Rửa sạch lại măng và để ráo nước.
Bước 2
Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc khoảng 30 phút sau đó vớt măng ra cho vào thau nước lạnh ngâm trong 1 ngày và cứ 4 tiếng thì thay nước một lần để loại bỏ mùi măng và chất độc có trong măng.
Bước 3
Vớt măng ra cho ráo nước, cho măng vào thố cùng muối, đường, giấm, ớt xào, dầu mè, hành phi trộn đều là xong.
Thay vì làm các món măng xào, canh măng quen thuộc thì món măng trộn giấm ớt sẽ đổi vị hoàn toàn cho món ăn. Từng miếng măng ngọt giòn sần sật pha chút vị chua chua cay cay ăn khá lạ và hấp dẫn lắm ấy. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Meishij.net