Cách làm măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy

Hường Nguyễn, Theo Helino

Không phải măng ngâm chua cay, với món măng trộn giấm ớt đơn giản tuyệt ngon này sẽ khiến cả nhà bạn tấm tắc khen ngon đấy.

Nguyên liệu:

400g măng tươi

4g muối

4g đường

10ml giấm gạo

10ml dầu mè

10ml ớt xào

Hành phi

Cách làm:

Bước 1

Măng sơ chế rửa sạch, cắt khúc dài 3cm rồi chẻ thành thanh. Rửa sạch lại măng và để ráo nước.

Bước 2

Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc khoảng 30 phút sau đó vớt măng ra cho vào thau nước lạnh ngâm trong 1 ngày và cứ 4 tiếng thì thay nước một lần để loại bỏ mùi măng và chất độc có trong măng.

Bước 3

Vớt măng ra cho ráo nước, cho măng vào thố cùng muối, đường, giấm, ớt xào, dầu mè, hành phi trộn đều là xong.

Thay vì làm các món măng xào, canh măng quen thuộc thì món măng trộn giấm ớt sẽ đổi vị hoàn toàn cho món ăn. Từng miếng măng ngọt giòn sần sật pha chút vị chua chua cay cay ăn khá lạ và hấp dẫn lắm ấy. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé!

Măng trộn giấm ớt ăn kèm món gì cũng ngon bá cháy - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm