Cách làm đơn giản lại mất ít tiền nhưng có thể thay đổi không gian phòng khách ngay tắp lự

TH,
Chia sẻ

Trang trí bàn uống nước là cách bạn thể hiện cá tính của mình cho không gian phòng khách chỉ với những món đồ đơn giản.

Tạo kiểu trang trí cho bàn uống nước là cách bạn thể hiện cá tính của mình với bất kỳ ai đến chơi nhà, bằng cách sắp xếp và sử dụng các món đồ như ảnh, đồ vật, sách, tạp chí yêu thích, hoặc một số loại cây hoa, cây cảnh. Rất dễ dàng để tạo ra một sự sắp xếp hoàn hảo chỉ với những món đồ đơn giản. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Cách trang trí và sắp xếp bàn uống nước dễ dàng nhất là sử dụng một số loại cây xanh đơn giản, chỉ một hoặc hai cây. Cây trồng luôn truyền tới không gian sống cảm giác tích cực, nhưng điều bạn cần lưu ý là phải giữ giới hạn. Hãy suy nghĩ tới một vài cây dễ trồng như xương rồng, dương xỉ... vì những loại cây này cần ít nước và công chăm bón. Bạn cần chắc chắn rằng những gì mình chọn không phải một rắc rối mới cho phòng khách nhà mình nếu bạn đang có vật nuôi. Và bạn cũng đừng biến bàn uống nước của mình thành vườn cây cảnh với đủ thể loại và giống loài. Tất cả bạn cần chỉ là 1 chậu cây nhỏ hoặc hai, không hơn, để mặt bàn đỡ trống trải. Thêm vào đó những chậu cây này còn giúp tạo cảm giác gần gũi hơn.

Nhiều người vô tâm đã bỏ lỡ mất cách làm đơn giản nhưng có thể thay đổi không gian phòng khách ngay tắp lự - Ảnh 1.

Nếu bạn là một cô gái yêu thích các loài hoa tươi thì đừng bỏ lỡ việc sử dụng chúng để trang trí bàn uống nước nhà mình. Hoa tươi từ lâu đã là một lựa chọn cho phong cách sang trọng cho bàn uống nước, và chắc chắn chúng sẽ thêm một màu sắc và hương thơm nhẹ nhàng cho không gian phòng khách nhà bạn. Một điều bạn cần lưu ý là lựa chọn chiều cao và lọ hoa cắm phù hợp để không làm gián đoạn cuộc trò chuyện của bạn với các vị khách.

Nhiều người vô tâm đã bỏ lỡ mất cách làm đơn giản nhưng có thể thay đổi không gian phòng khách ngay tắp lự - Ảnh 2.

Những chiếc khay với kiểu dáng độc đáo và xinh xắn cũng là vật phẩm thường xuyên được sử dụng trong trang trí bàn uống nước. Nó vừa có chức năng trang trí lại có công dụng lưu trữ đồ hiệu quả. Bạn nên chọn một chiếc khay có màu sắc và hình dáng năng động để có nhiều lợi ích nhất cho không gian, nhưng kích thước không nên quá lớn để chiếm hết diện tích mặt bàn. Theo các chuyên gia, bạn nên chọn một bàn cà phê chiếm khoảng nửa mặt bàn và thay vì để vào chính giữa khiến mọi người tập trung thì bạn có thể đặt nó chếch sang bên một chút.

Nhiều người vô tâm đã bỏ lỡ mất cách làm đơn giản nhưng có thể thay đổi không gian phòng khách ngay tắp lự - Ảnh 3.

Và đôi khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một chồng sách. Sách nghệ thuật, thời trang, nội thất hoặc nhiếp ảnh là những loại sách có xu hướng được nhiều người sử dụng. Những cuốn sách có kích thước vừa phải là thường hấp dẫn ánh nhìn của các vị khách mỗi khi ghé chơi. Bạn cũng có thể sử dụng một chồng sách bìa cứng thông thường.

Nhiều người vô tâm đã bỏ lỡ mất cách làm đơn giản nhưng có thể thay đổi không gian phòng khách ngay tắp lự - Ảnh 4.

Và tất nhiên, bạn có thể đi theo con đường trang trí các vật dụng hoặc bộ sưu tập các vật phẩm thú vị từ quà lưu niệm đến vật phẩm du lịch. Bạn có thể pha trộn thêm những quả bóng và những cây nến. Nhưng dù sao, sự sắp xếp phải được tính toán và đặt để đúng chỗ. Và đừng quên, nến tạo ra ánh sáng, giúp bầu không khí tốt đẹp và mang tới hương thơm mềm mại. Vì vậy, bạn nên xem xét những điều này cho chiếc bàn uống nước nhà mình. Và nếu bạn lựa chọn một cây nến chủ yếu để tạo mùi hương, chỉ cần đảm bảo rằng nó cháy tốt và sạch.

1
6

Theo Apartment

Chia sẻ