Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Thủy Tiên,
Chia sẻ

Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!

Đậu sốt cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc với mọi gia đình Việt. Vị béo bùi của đậu, hòa quyện với vị chua ngọt của cà chua tạo nên hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn rất đưa cơm, đặc biệt trong những ngày nắng oi.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy - Ảnh 1.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy.

Nguyên liệu:

Đậu phụ (đậu hũ) non

Cà chua chín

Hành tím, tỏi

Gia vị: đường, muối, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng đều các mặt.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào đến khi mềm nhừ.

Nêm gia vị vừa ăn, thêm chút nước lọc nếu cần.

Cho đậu phụ đã chiên vào, đun nhỏ lửa cho ngấm đều gia vị.

Rắc hành lá thái nhỏ, tắt bếp và thưởng thức.

Mẹo:

Để món đậu sốt cà chua thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm hành tây, nấm hương, hoặc các loại rau củ khác.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc sa tế vào khi xào cà chua.

Để món ăn có màu sắc đẹp mắt, bạn nên chọn cà chua chín đỏ.

Với những hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món đậu sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Chia sẻ