Cách làm cơm chiên dưa bò "thần thánh" của mẹ chồng tôi, ai ăn cũng khen ngon nức nở

Cơm chiên chắc không xa lạ gì với mọi người, nhưng ăn mãi vị cơm chiên truyền thống cũng chán. Hôm nay chúng ta hãy thay đổi vị lạ miệng với món cơm chiên dưa bò bắt miệng, lại còn tận dụng cơm nguội nữa!

Nguyên liệu:

- 200g dưa cải chua

- 400g cơm nguội

- 200g thịt bò

- 2 quả trứng

- Vài tép tỏi

- Gia vị: Dầu hào, muối, tiêu, bột nêm.

Cơm chiên bò dưa cải chua - Ảnh 1.

Cách làm:

- Bước 1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho ra hết nước, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cơm chiên bò dưa cải chua - Ảnh 2.

- Bước 2: Thịt bò thái nhỏ, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, tí muối, tí bột nêm cho thấm.

Cơm chiên bò dưa cải chua - Ảnh 3.

- Bước 3: Cơm nguội lấy từ tủ lạnh ra, đập vào hai quả trứng, trộn đều cho trứng bám vào cơm, nêm tí muối, bột nêm, và tiêu.

Cơm chiên bò dưa cải chua - Ảnh 4.

- Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi băm vào đảo đều rồi trút thịt bò vào xào chín thì lấy thịt ra bát.

Cơm chiên bò dưa cải chua - Ảnh 5.

- Bước 5: Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào, đảo đều, khi tỏi gần vàng thì trút dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị rồi lấy ra bát.

Cơm chiên bò dưa cải chua - Ảnh 6.

- Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì đổ cơm vào, chiên cho đến khi trứng bám đều hạt cơm, và cơm khô thì cho thịt bò và dưa cải đã xào chín vào, trộn cho đều và chiên thêm 1 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, tắt bếp và rắc hành lá rồi múc ra bát và dùng.

Cơm chiên bò dưa cải chua - Ảnh 7.

Thành phẩm

Cơm chiên dưa bò là món dễ làm, dễ ăn, có thể sử dụng cho các bữa cơm trong gia đình hoặc bới theo cơm văn phòng cũng rất tiện. Với vị chua chua của dưa cải làm tăng khẩu vị và nhất là đảm bảo bữa cơm đầy đủ chất cho bạn và những người thân khi có cả thịt, dưa cải, trứng và cơm trong cùng một món.

Cơm chiên bò dưa cải chua - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm