Cách làm chuối chiên phồng giòn xốp, ngon mê ly
Còn gì bằng khi khí trời se se lạnh lại được cắn ngay một miếng chuối chiên nóng hổi.
½ Nải chuối (6-8 quả) 120gr bột mì 30gr bột gạo ¼ Thìa café muối 1-2 Thìa đường 150ml Nước Dầu ăn để chiên |
Pha các nguyên liệu: bột mì, bột gạo, bột nổi, đường, muối hoà cùng nước. Cho vào tủ lạnh nghỉ 20 phút trong lúc chuẩn bị chuối. |
Ngoài ra giữ lạnh bột sẽ giúp lúc chiên, món ăn sẽ giòn hơn. |
Lột bỏ vỏ chuối, bổ đôi quả chuối, dùng tấm thớt ép mỗi miếng chuối dẹp ra. |
Đun nóng dầu trong chảo/nồi sâu lòng. |
Chồng hai miếng chuối lên nhau, nhúng vào bột lần thứ nhất, sau đó cho ngay vào chảo/nồi dầu đã nóng chiên đến khi bột vừa chín lại thì vớt ra. |
Tiếp theo nhúng chuối lại vào bột lần hai rồi cho vào chiên vàng hai mặt ở lửa nhỏ. |
Vớt ra để ráo dầu dùng nóng. |
* Cách chiên hai miếng chuối chồng lên nhau sẽ giúp chuối nở phồng lên. * Nhúng bột chiên hai lần giúp miếng chuối không bị nát và không bị chảy mật chuối ra. |