Cách làm chuối chiên phồng giòn xốp, ngon mê ly

Còn gì bằng khi khí trời se se lạnh lại được cắn ngay một miếng chuối chiên nóng hổi.
½ Nải chuối (6-8 quả)

120gr bột mì

30gr bột gạo

¼ Thìa café muối

1-2 Thìa đường

150ml Nước

Dầu ăn để chiên
Pha các nguyên liệu: bột mì, bột gạo, bột nổi, đường, muối hoà cùng nước. Cho vào tủ lạnh nghỉ 20 phút trong lúc chuẩn bị chuối.

Ngoài ra giữ lạnh bột sẽ giúp lúc chiên, món ăn sẽ giòn hơn.Lột bỏ vỏ chuối, bổ đôi quả chuối, dùng tấm thớt ép mỗi miếng chuối dẹp ra.


Đun nóng dầu trong chảo/nồi sâu lòng.Chồng hai miếng chuối lên nhau, nhúng vào bột lần thứ nhất, sau đó cho ngay vào chảo/nồi dầu đã nóng chiên đến khi bột vừa chín lại thì vớt ra.Tiếp theo nhúng chuối lại vào bột lần hai rồi cho vào chiên vàng hai mặt ở lửa nhỏ.


Vớt ra để ráo dầu dùng nóng.

* Cách chiên hai miếng chuối chồng lên nhau sẽ giúp chuối nở phồng lên.

* Nhúng bột chiên hai lần giúp miếng chuối không bị nát và không bị chảy mật chuối ra.Còn gì bằng khi khí trời se se lạnh lại được cắn ngay một miếng chuối chiên nóng hổi. Miếng chuối chín ngọt lịm bên trong cộng với lớp bột giòn rụm bên ngoài, cắn phát nào bao tử của bạn sẽ kêu lên “réo rắc” phát đó. Nguyên liệu vẫn như cách truyền thống là bột mì và bột gạo nhưng thay đổi cách chiên một chút sẽ mang lại kết quả bất ngờ. Hãy quan tâm loại dầu ăn sử dụng cũng như nhiệt độ dầu sôi sẽ là bí quyết để món chiên nào cũng thành công bạn nhé.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm