Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon, phần nhân béo ngậy đảm bảo ai cũng mê!
Cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn vô cùng đơn giản. Chỉ mất 15 phút vào bếp là có ngay món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng rồi.
- 1. 500ml sữa tươi
- 2. 30g đường
- 3. 60g bột bắp
- 4. 3 quả trứng gà
- 5. 1 gói bột chiên xù
- 6. Dầu ăn
Trong thời gian giãn cách xã hội này, dân tình có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi ở nhà. Thay vì đổ xô ra đường đi chơi, đi du lịch, đi làm... như mọi khi, tất cả lại rủ nhau vào bếp, thử sức sáng tạo nhiều món ngon độc đáo. Chẳng thế mà trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện những bài đăng "khoe" chiến tích nấu ăn.
Mới đây, món bánh sữa tươi chiên giòn từng làm mưa làm gió 1 thời trong hội "nghiền đồ ngọt" lại sốt xình xịch trở lại. Đây là món ăn vặt được rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ yêu thích.
Bánh sữa tươi chiên giòn gây ấn tượng nhờ hương vị thơm thơm, giòn giòn của bột chiên xù cùng lớp nhân sữa dẻo dẻo, mềm mềm.
Cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn vô cùng đơn giản, mọi người cùng thử nhé!
Mọi người có thể xem video full tại đây (Nguồn: Anpham1310)
Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn béo ngậy
Làm nhân bánh sữa tươi chiên giòn
Cho sữa tươi, bột bắp, đường vào 1 tô, sau đó khuấy đều để đường tan hết. Sau đó, cho sữa vào 1 nồi nhỏ, đặt lên bếp đun sôi với lửa vừa để hỗn hợp sệt lại!
Tạo hình bánh sữa tươi
Đổ hỗn hợp sữa trên vào khuôn, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản trong khoảng thời gian 90 phút thì đem nhân bánh sữa tươi chiên giòn ra cắt thành những thanh nhỏ vừa ăn và đều nhau.
Tạo lớp bột chiên xù
Đổ bột chiên xù ra một bát riêng. Đập 3 quả trứng gà, lấy 3 lòng đỏ và 1 lòng trắng cho vào bát riêng và đánh tan. Lăn lần lượt từng miếng bánh sữa tươi vào bát trứng cho thấm đều tất cả các mặt, rồi lăn tiếp vào bát bột chiên xù. Lặp lại lần 2: lăn tiếp miếng bánh vào trứng rồi lại lăn qua bột chiên xù thêm một lần nữa.
Chiên bánh sữa tươi
Chuẩn bị chảo chống dính, đổ dầu nhiều sao cho khi thả bánh sữa tươi vào thì các miếng bánh sẽ ngập trong dầu. Dầu sôi lăn tăn thì bạn cho bánh sữa tươi vào chảo. Để lửa to cho bánh nhanh chín. Khi bánh có lớp vỏ vàng đều, giòn rụm đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành quả
Bánh sữa tươi chiên chín vàng đều, bên ngoài giòn, bên trong là sữa tươi béo thơm, mềm mịn.
Trên đây là cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngon, béo ngậy. Thật đơn giản phải không nào! Món ăn này không chỉ có chi phí rẻ mà khi thưởng thức cũng sẽ mang lại cho bạn hương vị lạ miệng, hấp dẫn. Những ngày rảnh rỗi ở nhà, không biết làm gì để giết thời gian, bạn hãy thử trổ tài làm món này xem các thành viên trong gia đình có trầm trồ không nhé!
Chúc các bạn thành công!