Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc!

Tom,
Chia sẻ

Bánh đậu xanh mịn ngọt thơm thơm mùi trà xanh nhâm nhi cùng ly trà nóng thì tuyệt lắm!

Nguyên liệu

250g đậu xanh đã bóc vỏ

40g bơ nhạt

50g dầu thực vật

110g đường

1 chút bột nếp 

5g bột matcha

Cách làm

Bước 1

Đậu xanh ngâm ít nhất 8 giờ cho mềm sau đó vo sạch rồi cho vào nồi thêm nước và nấu cho đậu chín.

Bước 2

Sau khi ninh cho đậu nhừ thì bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào chảo chống dính để sên nhỏ lửa. Cho bơ, đường, dầu ăn và bột nếp vào đảo đều.

Bước 3

Vỏ bánh đạt là khi thành 1 khối nhuyễn mịn, không dính chảo.

Bước 4

Muốn vỏ bánh màu xanh thì cho bột matcha vào trộn ở bước này, đảo cho bột matcha đồng nhất.

Bước 5

Lấy 1 miếng vỏ đậu dàn mỏng đặt nhân đậu đỏ vào giữa rồi vo tròn lại. Nếu không thích bánh có nhân thì có thể vo nguyên phần nhân đậu.

Bước 6

Cho viên đậu xanh vào khuôn đóng bánh.

Món bánh đậu xanh làm rất nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé. Món bánh cực hợp để dùng với trà nóng trong tiết trời se lạnh.

Cách làm bánh đậu xanh tuyệt ngon làm ngay kẻo tiếc! - Ảnh 7.

Nguồn: chinasichuanfood


Chia sẻ