Cách làm bánh bột chiên trứng thơm ngon

Bích Ngọc - Thanh Huệ,
Chia sẻ

Bột chiên trứng là món ăn vặt đường phố rất được yêu thích tại TP. Hồ Chí Minh. Món bột chiên trứng ngoài giòn trong mềm càng ăn càng nghiền.

Nguyên liệu:

- Bột khoai môn

- Trứng

- Củ cải, cà rốt, hành lá

- Dầu ăn, nước tương, muối, đường, giấm

Cách làm:

- Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào sợi, ngâm cùng đường, muối và dấm. Sau 15 phút vắt nước sạch thành món chua ăn kèm không bị ngán.

- Hành lá rửa sạch thái nhuyễn.

- Bột cắt miếng vừa ăn, cho nước tương vào tô bột và xoa đều từng miếng bột ngấm nước tương. Làm như vậy khi chiên miếng đậu sẽ màu vàng đẹp và đậm vị hơn. Cho chảo lên bếp, dầu ăn sôi mình cho lần lượt từng miếng bột vào, chiên lật các mặt vàng ươm rồi gắp ra đĩa.

- Gạt bớt dầu ăn trong chảo và cho đĩa bột vào, tiếp tục cho trứng gà, không đánh trứng ra sẽ ngon hơn. Chiên khoảng 2 phút cho trứng chín, mình rắc 1 ít hành lá cắt nhuyễn lên là hoàn thành.

- Pha nước chấm: Nước tương, đường, giấm ăn, nước ấm khuấy đều cho tan. Cắt 1 quả ớt vào bát nước chấm tăng thêm hương vị.

Cho bột chiên ra đĩa, để 1 ít đồ chua củ cải cà rốt lên rồi chan 1 muỗng canh nước tương vào là có ngay đĩa bột chiên thơm ngon, hấp dẫn.

Bột chiên vàng rụm, bên ngoài giòn xốp, bên trong dẻo và mềm, trứng và hành lá thơm béo, chấm cùng với nước tương chua ngọt thì còn gì bằng.

Cách làm bánh bột chiên trứng thơm ngon - Ảnh 1.

Cách làm bánh bột chiên trứng thơm ngon - Ảnh 2.

Cách làm bánh bột chiên trứng thơm ngon - Ảnh 3.

Chia sẻ