Cách kho thịt này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Với cách kho thịt này đảm bảo bạn sẽ làm mới món thịt kho siêu ngon và hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng thì hao lắm đấy.



- 500g thịt ba chỉ

- 8-10 cái nấm

- 6-8 tép tỏi

- 40g gừng

- 30g hành tây

- 50ml rượu nấu

- Hạt tiêu

- Gia vị: 30ml xì dầu; 30ml nước tương nhạt; đường kính

- Nước bột bắp (2 muỗng canh bột bắp, 40ml nước)




Thịt ba chỉ cắt miếng vuông.


Nấm ngâm trong nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo.



Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Hành lá cắt khúc.


Làm nóng nồi với chút dầu láng mặt, cho gừng và hành lá vào đảo thơm.



Trút thịt lợn vào đảo chung chừng 5 phút hoặc cho đến khi thịt săn lại, ngả màu vàng nâu.



Cho rượu nấu vào, đảo đều rồi trút ra đĩa để riêng.



Sau khi rang thịt, hành và gừng rang chung đều được loại bỏ ra ngoài, bạn chỉ giữ lại phần thịt rồi đổ vào nồi trở lại.


Thêm tỏi, nấm và rượu gạo vào đảo đều.



Thêm nước dùng và nước đun sôi, đảo đều. Đun sôi nồi thịt trở lại rồi đậy nắp, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 20 phút.



Nêm gia vị gồm 30ml xì dầu, 30ml nước tương nhạt và đường kính vừa ăn, đảo đều, tiếp tục đun trong 15 phút nữa.


Hòa đều bột bắp và nước trong một bát nhỏ, từ từ châm vào nồi thịt, vừa khuấy vừa châm cho hỗn hợp bắp hòa đều, khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt lửa. Múc thịt om nấm ra bát, rắc hạt tiêu lên trên mặt cho thơm.



Những món kho luôn có sức mê hoặc tất cả mọi người tuy nhiên nhiều khi nó lại trở nên "cũ kỹ", để làm mới cách kho thịt hãy thực hiện ngay công thức này nhé! Miếng thịt kho chín mềm, thơm phức ăn với cơm nóng thì hao vô cùng. Trong những ngày thời tiết mát mẻ, cái cảm giác vừa thưởng thức, vừa hít hà hơi tiêu hành cay thơm sống mũi thực sự khiến người ta thích thú. Thêm một tô canh rau đay mùng tơi và một bát cà muối là bạn đã có một mâm cơm trọn vẹn mời cả nhà dùng bữa rồi đấy! 

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: Daydaycook

Chia sẻ