Cách kho thịt gà mềm ngon thơm phức cả nhà mê mẩn
Với cách kho thịt gà kiểu này, thịt gà mềm nhừ mà không hề nát, ăn kèm cơm trắng cực kì ngon.
450g củ cải trắng |
1 củ gừng nhỏ 1 thìa súp dầu ăn 9 cánh gà, rửa sạch và để ráo 120ml nước 2 quả trứng luộc, bóc vỏ 3 thìa súp rượu sake 1 thìa súp đường 2 thìa súp rượu mirin 3 thìa súp nước tương |
Củ cải gọt vỏ, cắt thành những miếng dày 1 cm. Gừng bỏ vỏ, thái mỏng. |
Cho dầu ăn vào nồi hầm đã bật sẵn hoặc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện, đảo sơ qua cho cánh gà xém vàng. |
Thêm củ cải và gừng đã sơ chế ở trên vào nồi. |
Rồi cho phần gia vị gồm rượu sake, đường, rượu mirin và nước tương. |
Thêm nước vào cho xâm xấp mặt thịt rồi thả thêm trứng đã luộc vào. Đặt thời gian nấu 5 tiếng đối với nồi hầm hoặc với nồi cơm điện bạn bật lại nút COOK 3 lần sau đó để nút WARM để tổng thời gian 5 tiếng là được nhé. |
Sau 5 giờ, dọn ra dùng món gà om này với cơm và thêm dưa góp nhé! |
Chúc các bạn thành công với cách kho thịt gà này nhé!
Nguồn: justonecookbook