Cách chế biến thịt gà nhanh gọn mà ăn ngon bất ngờ
Gà sốt chua ngọt ăn cùng cơm hay ăn vặt đều rất hợp lý luôn.
Món gà sốt chua ngọt mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm cực dễ, nhất là khi bạn đang ở hữu một chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Thao tác chưa tới 20 phút là xong mà ăn cùng cơm trắng thì ngon tuyệt vời, còn ăn vặt cũng không chê vào đâu được luôn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà sốt chua ngọt
1. Đùi gà: 2-3 chiếc
2. Trứng: 1 quả
3. Rau củ: 3-4 củ hành tây, 5-7 chiếc lá chanh, 10gr lạc rang, 2-3 quả ớt
4. Bột chiên giòn: 2-3 thìa canh
5. Gia vị: Đường kính, giấm, nước mắm, tương ớt, tương cà, hạt mè rang (không bắt buộc)
Cách làm gà sốt chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đùi gà với rượu trắng (nếu có) và nước. Sau đó, lọc thịt, bỏ xương và thái thịt thành những miếng vuông nhỏ.
Bạn bóc vỏ hành tím, thái lát. Lá chanh và ớt rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang đem sàng vỏ rồi giã nhỏ nha.
- Bước 2: Chiên gà
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên, bạn cho thịt gà đã thái nhỏ vào bát cùng 1 quả trứng và trộn đều. Sau đó, thêm vào 2-3 thìa canh bột chiên giòn và trộn đều 1 lần nữa.
Bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi chiên, xếp gà vào và chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, chị em có thể chiên bằng chảo và dầu ăn như bình thường. Chiên xong, bạn gắp gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa nha.
- Bước 3: Rang gà chiên với sốt chua ngọt
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 2 thìa canh đường kính, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tây đã cắt lát. Khi hành sém cạnh, dậy mùi thơm, bạn đổ phần gà chiên vào cùng bát nước sốt. Giảm lửa và om khoảng 2-3 phút để gà ngấm sốt.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (nếu cần), rắc lá chanh và ớt vào, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ và hạt mè rang (nếu có) lên là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món gà sốt chua ngọt này làm đơn giản, không hề tốn thời gian hay phức tạp chút nào. Từng miếng gà có lớp vỏ dai dai, ngấm sốt, thịt bên trong mềm thơm nên ăn là mê luôn.