Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10!

P. Liên,
Chia sẻ

Cuối tuần mát trời, bạn hãy đãi cả nhà với món đùi gà nướng khoai tây siêu ngon nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đùi gà nướng khoai tây:

1. Đùi gà 1,2kg

2. Nước tương 30ml

3. Rượu nấu ăn 30ml

4. Dầu ăn 15ml

5. Sữa tươi lượng thích hợp

6. Lá nguyệt quế 2 lá

7. Cỏ xạ hương vài nhánh

8. Gia vị: bột tiêu, bột rau mùi tây, phô mai bào.

9. Khoai tây, cà chua, nấm đùi gà lượng thích hợp

Cách làm đùi gà nướng

1. Ướp đùi gà

Đùi gà rửa sạch, cho vào thố. Thêm sữa tươi vào ngập mặt đùi gà.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 1.

Thêm lá nguyệt quế và cỏ xạ hương vào thố đùi gà và ngập trong sữa. Ngâm đùi gà khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 2.

Dùng dao cắt vài đường trên 2 mặt miếng đùi gà.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 3.

Cho đùi gà vào túi, thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 4.

Buộc túi lại và xóc đều. Ướp đùi gà trong ngăn mát tủi lạnh ít nhất 3-4 giờ.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 5.

2. Chiên đùi gà

Sau đó lấy đùi gà ra, xếp lên khay nướng có lót giấy nướng.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 6.

Đặt khay đùi gà vào nồi chiên không dầu.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 7.

Chiên đùi gà ở 175 độ C trong 15 phút. Sau đó lấy khay ra, lật miếng đùi gà và chiên thêm 15 phút nữa.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 8.

3. Chiên khoai tây, nấm, cà chua

Nấm, khoai tây, cà chua sơ chế sạch. Nấm cắt khúc, khoai tây thái miếng vừa ăn. Cho nấm, khoai tây, cà chua vào thố rồi thêm 2 thìa dầu ăn, chút muối và rau mùi tây vào trộn đều. Nướng khoai tây, cà chua và nấm trong nồi chiên ở 180 độ C trong 13 phút.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 9.

4. Hoàn thành

Cho đùi gà chiên ra thố, thêm khoai tây, nấm và cà chua đã nướng vào. Thêm chút phô mai và bột rau mùi tây lên trên là xong.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Đùi gà nướng mềm ngọt thơm ngon lại thấm đều gia vị rất ngon miệng, cách làm lại khá dễ. Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu là bạn đã làm được món ăn tuyệt ngon để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Gà nướng mà ướp thế này thì nâng tầm đẳng cấp, ngon hơn gấp 10! - Ảnh 11.

Để làm được món đùi gà chiên như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 120.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà nướng này nhé!

Chia sẻ