Video

Cách bổ sung vitamin E an toàn nhất

Vitamin E là một vitamin tan trong chất béo và là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng thúc đẩy da, mắt khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ đông máu.

Vitamin E có nhiều trong các hạt ngũ cốc, lúa mì, ngô, đậu, giá đỗ, dầu lạc, dầu ôliu, rau xanh, gan, mỡ, bơ, lòng đỏ trứng...

Vitamin E có tác dụng tăng khả năng thụ thai, ngăn cản sự tạo thành gốc tự do, giảm nguy cơ lão hóa và ung thư. Vitamin E có thể làm tăng khả năng hấp thu và dự trữ vitamin A, nhưng lại làm giảm một số triệu chứng của sự thừa vitamin A.

Nhu cầu hàng ngày về vitamin E của người lớn là 10 - 30mg. Nếu cơ thể thiếu vitamin E (đặc biệt là thiếu hụt kéo dài) sẽ xảy ra hiện tượng như giảm phản xạ, giảm nhạy cảm xúc giác, yếu cơ, teo cơ phì đại, giảm sản xuất tinh trùng, giảm khả năng thụ thai, dọa sảy thai, đẻ non, tổn thương cơ tim, thiếu máu, tan máu và rung giật nhãn cầu.

Những đối tượng sau cần được bổ sung nhiều vitamin E: phụ nữ bị sảy thai liên tiếp, vô sinh; teo cơ; thiếu máu, tan máu, bệnh xơ cứng bì ở trẻ em và lipid máu cao, cận thị tiến triển do giảm sự ôxy hóa của β- caroten và chứng đái dầm sau đẻ hoặc rối loạn kinh nguyệt...

Vậy bổ sung vitamin E thế nào mới là an toàn nhất?
Bí quyết chống lão hóa tuyệt vời cho chị em
Cách bổ sung vitamin E an toàn nhất 1
Chia sẻ
Đọc thêm