Cách bổ sung dinh dưỡng an toàn cho người tiểu đường
Dinh dưỡng cho người đái tháo đường được xem như là vấn đề nhức nhối nhất hiện nay, Nó không chỉ giúp người mắc đái tháo đường cung cấp năng lượng, dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, mà còn giúp ngăn ngừa những nguy cơ biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây ra.
Người tiểu đường thường có chế độ ăn uống kiêng khem, hạn chế đường và đồ ngọt, Tuy nhiên kiêng khem quá mức sẽ dẫn tới những nguy cơ ảnh hưởng về sức khỏe trong đó có nguy cơ hạ đường huyết rất nguy hiểm.
Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho người mắc tiểu đường, cần chú ý bổ sung những thực phẩm sau:
1. Ngũ cốc: Đậu đỗ, gạo còn vỏ cám, rau củ... được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng là những thực phẩm chứa đường bột nhưng lại có chỉ số đường huyết thấp. Đây được cho là nhóm thực phẩm khá tốt cho người tiểu đường.
2. Vitamin C: Người tiểu đường nên ăn những thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, bưởi..Bởi chúng là nhóm thực phẩm giàu các enzym, canxi, phốt pho, kali, axit citric caroten, hesperidin, chất xơ… giúp hấp thu đường, nhờ đó giảm lượng mỡ dự trữ từ đường chuyển hóa thành.
3. Rau xanh và củ quả: Bổ sung nhiều rau hơn hơn trong thực đơn của người tiểu đường thông qua các cách chế biến đơn giản như ăn sống, hấp, luộc, rau trộn nhưng không nên sử dụng nhiều loại sốt có chất béo.
4. Nước ép: Một số loại nước ép rất tốt cho người tiểu đường, không làm tăng chỉ số đường huyết như: nước ép táo có chứa chất xơ hòa tan Pectin giúp giữ nước và làm sạch ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, đồng thời giữ cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột và giảm mức cholesterol trong cơ thể.
5. TPBVSK Gluzabet: Được bổ sung các vitamin và dưỡng chất thiết yếu từ các loại hạt như hạt óc chó, đậu nành, đậu xanh, bí dỏ, hạt sen, táo đỏ..TPBVSK Gluzabet giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, cân bằng hệ đường huyết, từ đó giúp người tiểu đường được ăn ngon và có giấc ngủ sâu hơn. Đặc biệt, sản phẩm có hương vị thanh mát rất dễ hấp thu, không gây cảm giác khó chịu.
TPBVSK Gluzabet có thành phẩn từ các loại hạt tự nhiên như:
1. Táo đỏ: Thành phần dinh dưỡng của táo chứa chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa tốt. Một quả táo cỡ trung bình chứa 95 calo, 25 gram carbs và 14% vitamin C cung cấp hàng ngày. Phần lớn các chất dinh dưỡng của một quả táo được tìm thấy trong lớp vỏ táo. Đặc biệt hơn, nhờ hoạt chất phlorizin có trong vỏ táo chúng có công dụng lớn trong việc ức chế sự sản sinh GLT2.
2. Hạt óc chó: Hạt óc chó vốn được nhiều người biết đến là loại thực phẩm chứa rất nhiều lợi ích tốt cho tim mạch. Thêm nữa, nó còn dồi dào hàm lượng axit béo Omega 3 giúp làm giảm viêm, ngăn ngừa sự tích tụ của mảng bám trong thành mạch.
3. Hạt sen: Nằm trong danh sách thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, hàm lượng calories thấp, lại giàu chất xơ nên có tác dụng rất tốt để giảm lượng đường trong máu của người tiểu đường. Ngoài ra, hạt sen còn chứa lượng natri thấp và magie cao nên rất tốt cho người tiểu đường có kèm theo béo phì, thừa cân.
4. Đậu đỏ: Một loại đậu khác trong họ hàng nhà đậu có lợi cho người tiểu đường là đậu đỏ. Một cốc đậu đỏ có chứa khoảng 225 calo, 11 gam chất xơ, protein, vitamin A, C, canxi. Đậu đỏ có thể giúp giảm cholesterol trong máu, giữ đường huyết luôn ổn định và duy trì sức khỏe đường ruột.
5. Hạt đậu xanh: Theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Trong đậu xanh có chứa 14% nước, 24,3% protein, 2,4$ lipid, 53,10% glucid, giàu acid amin cùng các chất vi lượng và vitamin A, B1, B2, PP, C. Lượng chất xơ có trong đậu xanh giúp làm giảm sự hấp thu các chất béo thừa, cholesterol, giúp ổn định lượng đường máu sau bữa ăn. Nhờ đó người mắc tiểu đường kiểm soát được cân nặng, mỡ máu đường máu giảm thiểu các biến chứng xảy ra.
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty CP kinh doanh thương mại Dragon
Địa chỉ: số 3 ngõ 112/15/38 Định Công Thượng, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
GPQC số: 02587/2021/ATTP-XNQC