Chỉ là bánh mì thông thường nay được phát hiện thêm công dụng mới toanh, biến thành bánh Trung thu cực "bá đạo" ngon đến bất ngờ

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 5 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 2 người

Nhà có bánh mì, chị em hãy thử làm ngay món bánh trung thu "thần sầu" này xem sao, thành phẩm đảm bảo bất ngờ luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bánh mì sandwich4-5 lát
  • 2. Đường kính1-2 thìa canh
  • 3. Bột cacao hoặc bột milo2 thìa canh
  • 4. Phô mai con bò cười3-4 miếng
  • 5. Sữa tươi150-200ml

Vừa mới qua Thất Tịch (ngày 7/7 Âm lịch) mà hội "mỏ khoét" đã không ngừng kháo nhau cách làm bánh Trung thu rồi. Đúng là càng ở nhà lâu, trí sáng tạo của những người có tâm hồn ăn uống bất tận lại càng được dịp phát huy hết công suất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh trung thu từ bánh mì sandwich đang cực hot. Thành phẩm khá ngon và quan trọng nhất là không hề gây béo như bánh Trung thu truyền thống nha, thế mới ưng cái bụng chứ!

Cách biến bánh mì thành bánh trung thu cực "bá đạo": Làm trong chớp mắt là xong, lại chẳng gây béo! - Ảnh 1.

Bánh Trung thu được làm từ bánh mì sandwich nè!

Cách làm bánh Trung thu từ bánh mì sandwich

1

Làm vỏ bánh

Bạn hãy cắt phần bánh sandwich đã chuẩn bị thành những miếng nhỏ như thế này.

Cách biến bánh mì thành bánh trung thu cực "bá đạo": Làm trong chớp mắt là xong, lại chẳng gây béo! - Ảnh 3.

Cắt nhỏ bánh sandwich nha!

Bạn cho phần bánh sandwich đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng 1-2 thìa canh đường kính, 1-2 thìa canh bột cacao hoặc bột Milo và đổ từ từ phần sữa tươi vào và bấm máy xay nhuyễn.

Lưu ý: Bạn nên đổ 1/2 lượng sữa tươi đã chuẩn bị vào trước, nếu xay lần 1 xong thấy hỗn hợp bột hơi khô thì thêm sữa vào và xay tiếp đến khi thu được hỗn hợp bột sền sệt, có độ kết dính thì dừng lại.

Cách biến bánh mì thành bánh trung thu cực "bá đạo": Làm trong chớp mắt là xong, lại chẳng gây béo! - Ảnh 4.

Bột đặc như thế này là được rồi nha!

Bạn có thể thay đổi lượng đường hoặc bột cacao, bột Milo tùy theo sở thích.

2

Nặn bánh

Múc 1 thìa canh phần bột vừa xay ra tay, ấn cho bột dẹt xuống rồi đặt 1 miếng phô mai con bò cười vào giữa và nặn thành hình tròn sao cho bột bánh bọc kín phần phô mai. Nếu có khuôn làm bánh Trung thu, bạn cho bánh vào khuôn để tạo hình. 

Cách biến bánh mì thành bánh trung thu cực "bá đạo": Làm trong chớp mắt là xong, lại chẳng gây béo! - Ảnh 6.

Có khuôn thì tốt, không thì cũng không sao nha!

Khuôn làm bánh Trung thu sẽ giúp bánh có giao điện đẹp hơn, nhưng nếu bạn không có cũng chẳng sao vì xấu đẹp quan gì tầm này. Quan trọng là có bánh ngon để chén.

Cuối cùng, bạn cho bánh vào lò vi sóng và quay 2 phút ở mức nhiệt Medium High để phần phô mai chảy ra. 

Vậy là chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản chưa đến 5 phút, chị em đã có ngay món bánh Trung thu vừa ngon vừa lạ miệng để thưởng thức rồi!

Cách biến bánh mì thành bánh trung thu cực "bá đạo": Làm trong chớp mắt là xong, lại chẳng gây béo! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè, mlem mlem!

Mẹo nhỏ: Nếu muốn món bánh Trung thu này thêm phần healthy, bạn hãy thay bánh sandwich trắng bằng bánh sandwich đen hoặc bánh nguyên cám, thay đường kính bằng mật ong và thay sữa tươi bằng sữa tươi tách béo.

Thành phẩm đảm bảo vẫn ngon xuất sắc mà lại healthy hơn nhiều đấy!

Nếu so với bánh Trung thu truyền thống, phiên bản bánh Trung thu từ bánh sandwich này chắc chắn ít calo hơn rất nhiều. Hội chị em đang ăn kiêng hoặc sợ tăng cân mà thèm bánh Trung thu quá, nhất định phải thử làm bánh Trung thu theo công thức này nha!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu này nhé!

Chia sẻ