Cách bài trí thông minh cho những căn bếp nhỏ dưới 5m²

TN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bạn có nghĩ rằng, một căn bếp nhỏ chỉ dưới 5m² nhưng chứa được những vật dụng nhà bếp tốn diện tích như máy rửa bát hay lò nướng. Chỉ cần bạn biết cách bố trí thôi thì vẫn có thể sở hữu một căn bếp siêu nhỏ gọn và cá tính.

Sở hữu một căn bếp nhỏ là chuyện bình thường tại các thành phố lớn. Vậy nên cách sắp xếp bếp hợp lý ra sao để vừa đảm bảo công năng nội trợ hàng ngày và tính thẩm mỹ là một bài toán không đơn giản.

Tuy nhiên, hãy cùng chúng tôi khám phá các giải pháp cho bếp chật được áp dụng thành công dưới đây. Các bạn sẽ hẳn ngạc nhiên với cách sắp xếp thông minh và có thể áp dụng thực hiện cho chính ngôi nhà của mình!

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 1.

Bếp nhỏ này nhỏ đến mức bạn thực sự có thể che giấu nó và làm cho nó trông giống như một không gian tủ quần áo lớn. Giống như hầu hết các bếp nhỏ, nó không có chỗ cho bất cứ thứ gì ngoài lò vi sóng, bồn rửa và tủ lạnh nhỏ nên nó chỉ thích hợp để chế biến các món ăn đơn giản hoặc hâm nóng bữa ăn.

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 2.

Căn bếp này cũng nhỏ và thậm chí còn không có chỗ cho tủ treo tường vì có lỗ thông hơi. Mặc dù vậy, nó có một cặp kệ mở trông rất phong cách. Dưới quầy có một tủ lạnh mini và lưu trữ bổ sung.

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 3.

Nói về bếp nhỏ và lưu trữ hạn chế, hãy thử xem thiết kế bếp nhỏ này. Nó có một kệ duy nhất ngay phía trên nhà bếp và một không gian mở ở phía dưới. Điều đó theo một cách nào đó mang lại sự tự do và linh hoạt hơn bởi vì bạn có thể lưu trữ các hộp và thùng dưới đó nhưng đồng thời cũng có thể tạo ra ấn tượng về một không gian bừa bộn và vô tổ chức. Do đó hãy cân nhắc kỹ thiết kế bếp nhỏ này.

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 4.

Một bếp nhỏ có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho một ngôi nhà gia đình hoặc một nơi thường trú nhưng là hoàn hảo cho một kỳ nghỉ lễ. Nó có rất nhiều kho, một bồn rửa lớn kiểu trang trại và một tủ lạnh nhỏ được xây dựng liền mạch trong tủ.

Bếp nhỏ là thuật ngữ cho nhà bếp nhỏ gọn, đơn giản, bao gồm nơi nấu nướng và lưu trữ hạn chế. Thiết kế nhà bếp nhỏ sẽ rất phù hợp với không như nhà ở hồ bơi, cabin, nhà siêu nhỏ, tầng hầm… Diện tích các căn bếp nhỏ thường rất hạn chế, chủ yếu sử dụng các đồ dùng tiện ích, các thiết bị bếp thông minh, tích hợp nhiều chức năng.

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 5.

Với kích thước nhỏ của một bếp nhỏ, ở đó hiếm khi có chỗ cho các thiết bị có kích thước đầy đủ ở đây. Ở đó, thường chỉ có không gian cho tủ lạnh mini và lò vi sóng.

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 6.

Bếp nhỏ được đánh giá cao trong không gian khách sạn. Đây là một trong những không gian bếp nhỏ tại khách sạn Graham & Co ở New York. Nó rất nhỏ nhưng nó cũng rất thiết thực mà không chiếm không gian quý giá, đó thực sự là toàn bộ vấn đề trong trường hợp này.

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 7.

Chìa khóa để thiết kế một bếp nhỏ đẹp là tối đa hóa hiệu quả không gian và có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Các thiết bị tích hợp hoặc thiết bị mini có thể tiết kiệm khá nhiều không gian có thể được sử dụng để lưu trữ thay thế.

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 8.

Bếp nhỏ rất linh hoạt nhưng bạn thực sự có thể tưởng tượng nó là một phần của phòng ngủ không?

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 9.

Phong cách thiết kế này cho thấy một cách hay để làm cho căn bếp nhỏ trở nên nổi bật và khác biệt với các chức năng còn lại. Điều đó được thể hiện thông qua màu sắc với những điểm nhận độc đáo.

10 bếp nhỏ sành điệu với thiết kế thông minh quá phù hợp cho nhà hiện đại - Ảnh 10.

Một số lưu ý bạn cần quan tâm khi thiết kế một căn bếp nhỏ:

1. Ưu tiên chọn màu sắc tươi sáng trong thiết kế nhà bếp nhỏ

2. Lưu ý nguồn sáng tự nhiên chiếu đến gian bếp

3. Chọn thiết kế tủ bếp kịch trần - tối ưu không gian phòng bếp nhỏ

4. Tận dụng đảo bếp làm bàn ăn và tăng diện tích nấu nướng

5. Lựa chọn phụ kiện tủ bếp thông minh - thiết bị hiện đại


https://afamily.vn/cach-bai-tri-thong-minh-cho-nhung-can-bep-nho-duoi-5m-20220318102800003.chn
Chia sẻ
Đọc thêm