Cách ăn tôm hùm "sang chảnh" ai cũng cần thuộc nằm lòng để ghi điểm thanh lịch

Bỏ túi ngay cách ăn tôm hùm chuẩn chỉnh, đúng điệu từ đầu đến cuối, ai thấy cũng phải "bội phục"!

Khi được mời đi ăn, nghe thấy có món tôm hùm là bạn đã tưởng tượng ngay ra cảnh sang trọng, đẳng cấp của bữa tiệc rồi. Vậy nhưng nào có phải ai cũng biết cách ăn tôm hùm đúng cách và "sang chảnh" lịch sự đâu.

Hãy tìm hiểu ngay cách ăn tôm hùm "chuẩn chảnh" sau đây để có thể tự tin bước vào bữa tiệc với sự góp mặt của chú tôm hùm nhé! 

Dụng cụ chuẩn bị để ăn tôm hùm

Món tôm hùm khi được bày sẽ được phục vụ thêm cùng bộ dao, dĩa, kèm hai dụng cụ kẹp tôm và một bát nước có lát chanh với một chiếc khăn ăn.

giphy

Cách ăn tôm hùm "sang chảnh":

Điều KHÔNG NÊN làm

giphy

Không hút nước từ phần chân tôm.

giphy

Không cắt tôm hùm bằng những dụng cụ không phù hợp.

giphy

Mãi không bóc được nên đập tôm hùm xuống bàn hòng mong vỏ tôm nứt ra ư - tuyệt đối không nhé!

Các bước NÊN làm khi ăn tôm hùm

giphy

Giữ tôm hùm ở mặt dưới và xoắn từng cái chân nhỏ ra.

giphy

Sử dụng dĩa lấy thịt tôm để lấy phần thịt trong chân tôm hùm.

giphy

Bạn xoay và bẻ hai chiếc càng tôm ra.

giphy

Giờ thì tách tiếp phần càng tôm nhỏ ra nào!

giphy

Dùng dụng cụ kẹp tôm làm vỡ hai chiếc càng tôm to ra.

giphy

Tiếp tục dùng dĩa ăn thịt tôm để gỡ phần thịt ở trong càng tôm ra nào!

giphy

Sau đó, bạn cầm phần thân tôm hùm lên và xoay tay, bẻ rời đầu tôm ra.

giphy

Dùng dao nhọn, sắc để cắt giữa vỏ thân tôm hùm

giphy

Nhẹ nhàng nhấc thân tôm lên và dùng tay tách vỏ ra để lấy phần thịt tôm.

giphy

Bóc xong tôm hùm, bạn nhúng các ngón tay vào bát nước kèm lát chanh đã chuẩn bị sẵn trên bàn để khử mùi tôm hùm trên tay.

Thưởng thức thôi nào! 

giphy

Tôm hùm bóc xong bày ra đĩa, giờ thì chỉ cần dùng dĩa cắm thịt tôm chấm vào bát nước chấm và thưởng thức thôi!

banner chan bai viet cam nang thanh lich

Chia sẻ
Đọc thêm