Các món chè Singapore
Có nền ẩm thực khá tương đồng với Việt Nam, những món chè của Singapore vì thế vừa quen vừa lạ, độc đáo mà vẫn dễ dùng.
Chè bột báng dưa lưới
Nguyên liệu:
100g bột báng, 500g dưa lưới, 200ml nước cốt dừa, 200g đường, 200ml nước.
Thực hiện:
Bột báng nấu mềm, sau đó nhắc xuống xả nước lạnh để ráo. Dưa lưới gọt vỏ, thái hạt lựu cỡ bằng lóng ngón tay út. Nấu nước dừa vừa sôi, nhắc xuống để nguội. Khi ăn mỗi thứ cho một ít ra chén trộn đều. Dùng lạnh.
Chè nếp than
Nguyên liệu:
100g nếp than, 150g đường, 50g bột năng, 200ml nước cốt dừa, 3 cành lá dứa, 1/2 lít nước, muối.
Thực hiện:
Nếp than vo sạch, nấu sôi. Khi sôi, vặn nhỏ lửa, canh nếp nở nhừ và sệt là được. Cho đường vào nấu sôi lại, thêm một ít muối rồi nhắc xuống. Cho bột bắp vào nước cốt dừa, khuấy đều, nấu vừa sôi thì cho lá dứa vào và nhắc xuống. Dùng nóng. Khi dùng cho ít nước dừa lên mặt, có thể trang trí thêm lá dứa.
Chè Táo Xọn Singapore
Nguyên liệu:
200g đậu xanh, 100g bột năng, 3 cành lá dứa, 200g đường, 450ml nước, 2 cái giò cháo quẩy, hương vani.
Thực hiện:
Ngâm đậu xanh từ 30-45 phút, sau đó hấp đậu nở mềm. Cho lá dứa vào 400ml nước, nấu sôi lên rồi vớt lá dứa ra, sau đó cho đường vào để sôi và nhắc xuống. Pha bột năng vào 50ml nước đường đang sôi rồi khuấy đều sau đó nhắc xuống. Cuối cùng cho đậu xanh vào nước đường rồi khuấy đều.