Các mẹ trên Facebook "share link" tìm mẹ ruột cho bé sơ sinh

Bức ảnh chụp một bé gái xinh xắn, đáng yêu, đang cần tìm gia đình khiến các mẹ đứng ngồi không yên.

Mấy ngày qua, thông tin về một em bé mới mấy ngày tuổi bị mẹ bỏ lại nhà của một mẹ ở Sơn Tây đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. 

Các mẹ trên Facebook
Bức ảnh về bé gái sơ sinh tìm mẹ gây xôn xao

Theo như thông tin trên Facebook thì bé gái bị bỏ lại nhà của chị Ngọc khi mới khoảng chừng 4 ngày tuổi. Mẹ ruột của bé đã để lại một mảnh giấy, nhờ chị Ngọc chăm sóc con. Vợ chồng chị Ngọc đang rất bối rối vì mới nhận nuôi một em bé cách đây không lâu, mà 2 vợ chồng công chức, nuôi bộ 2 đứa trẻ là khá vất vả.

Dù mới đăng tải lên vài ngày nhưng thông tin này đã có hàng trăm lượt comment, chia sẻ để tìm mẹ ruột, hoặc một gia đình cho bé. Rất nhiều mẹ đã để lại comment hỏi cách nhận nuôi bé.

Các mẹ trên Facebook
Có nhiều cư dân mạng trách mẹ ruột của bé vô trách nhiệm, nhưng cũng có nhiều người thông cảm và cho rằng, cả hai mẹ con đều đáng thương

Các mẹ trên Facebook
Mặc dù chị Ngọc chỉ đăng tin để tìm lại cha mẹ ruột cho con nhưng nhiều mẹ đã hỏi cách liên hệ với chị Ngọc để xin con nuôi

Tuy nhiên, chị Ngọc cho biết, chị rất muốn tìm lại mẹ ruột cho cháu bé, nên đã đăng tin lên facebook, nhờ mọi người nếu ai có biết thông tin gì về cha mẹ của cháu thì báo cho chị. Bởi tìm được cha mẹ ruột cho cháu bé là tốt nhất.

Chị chưa có quyết định gì về việc nuôi bé cũng như tìm bố mẹ nuôi cho bé. Chị đang chờ đợi sau 60 ngày, tiến hành các thủ tục, nếu ko tìm được bố mẹ đẻ của bé thì chị mới đưa ra quyết định về bé. Hiện tại, chị Ngọc đã tạm đặt tên cho con là Lê Ngọc Vân Khánh.

Dưới đây là toàn bộ sự việc được đăng tải trên Facebook

"Số là thế này, đêm qua khoảng 10h30 mình đi làm về, mình về nhà được khoảng 30p đang nằm ngủ thì có tiếng còi xe ầm ĩ ở ngoài cổng, vợ chồng mình bật điện mở cửa thì chiếc xe taxi đó phóng đi, mình thấy có một chiếc giỏ màu hồng, mình nhìn vào thì thấy một em bé đang nằm trong đó. Vợ chồng mình đã gọi tổ dân phố và chính quyền đến để lập biên bản về việc có em bé bị bỏ rơi ở nhà mình.

Nhìn bé rất xinh gái, tóc đen, da trắng, chưa rụng rốn, áng chừng khoảng 4 ngày tuổi. Mẹ bé để lại một mảnh giấy nhờ vợ chồng mình nuôi dưỡng và chăm sóc bé. Sáng nay mình nhận được cuộc điện thoại số lạ nói nhờ mình trông bé giúp, sức khỏe của em yếu lắm, em bị băng huyết... và cúp máy sau đó mình gọi lại không được.

Từ hôm qua đến nay vợ chồng mình còn đang bối rối chưa biết làm thế nào, địa phương nói sẽ đăng tin tìm bố mẹ cho bé, sau 60 ngày nếu không thấy sẽ đưa bé vào trại trẻ mồ côi.

Mình chỉ tiếc là bé vào nhà mình muộn quá, mình mới đón một bé gái về nuôi được một tháng, quả thật là hai vợ chồng muốn nuôi vì mẹ bé đã trèo tường để đưa bé vào sân nhà mình, nghĩa là mẹ bé đã hy vọng ở mình nhiều mà bây giờ đưa bé đi nhất là vào trại trẻ mình thấy đau lòng lắm. Còn nuôi bé thì quả thực là một vấn đề nan giải. Mình thấy rất đau đầu, nuôi hai đứa bé một lúc, lại nuôi bộ, với vợ chồng công chức mình chưa biết làm sao.

Mình xin ý kiến của các mẹ, và nhờ các mẹ biết thông tin gì về mẹ bé thì cho mình biết, tìm được mẹ bé là tốt nhất. Trước mắt trong thời gian 60 ngày này mình sẽ chăm bé và cũng trong thời gian này mình sẽ suy nghĩ về việc có nuôi dưỡng bé hay không.

 * Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm