Các loại quả tốt trong mùa hè
Dưới đây là 4 loại quả được cho là thích hợp nhất cho sức khoẻ mọi người vào mùa hè.
Học giả Vương Quốc Hàn, Phó giám đốc Bệnh viên Trung y Bắc Kinh cho rằng: "Con người và thiên nhiên là một thể thống nhất hài hoà, con người cần thích ứng với quy luật tự nhiên, về phương diện ăn uống càng nên như vậy!" Nguyên tắc cơ bản nhất là phải "khéo ăn uống, hợp với từng người, hợp với từng vùng, hợp với thời vụ".
Đào
Đào có công dụng sinh tân, nhuận tràng, hoạt huyết, tiêu tích. Ăn nhiều đào có lợi cho việc chữa trị những chứng bệnh: khát khô, bứt rứt, máu ứ, đại tiện không thông, tiểu tiện không lợi, bụng chướng đầy hơi.
Mướp đắng vị ngọt, đắng, tính hàn. Mướp đắng già chuyển sang màu vàng sẫm, vị cam, tính bình. Mướp đắng có thể tiêu trừ nhiệt tà, giảm bớt mệt nhọc, thanh tâm minh mục. Những người lao động, công tác mệt nhọc có thể ăn nhiều hơn những người bình thường.
Dưa hấu
Có công dụng giải phiền chống khát, thanh nhiệt, giải say nắng, say nóng. Nên ăn vào lúc nóng nực, chân tay buồn bực, oi nồng khát nước, khi bị những bệnh như tiểu tiện không thông, sưng họng, lở mồm.