Các con Hà Kiều Anh chăm chú xem mẹ gói bánh chưng ngày Tết

Hoa hậu Hà Kiều Anh cùng với các con và người thân trong gia đình tụ họp để gói bánh chưng. Đây là một thói quen truyền thống mà gia đình cựu Hoa hậu đã duy trì nhiều năm qua.

Cận Tết Hà Kiều Anh vừa mới đáp chuyến bay từ Mỹ, từ sân bay về tới nhà, cô liền lao vào gói bánh cùng những người thân. Tất cả nguyên vật liệu đã được các anh chị em trong gia đình của Hoa hậu chuẩn bị trước đó.

Các con Hà Kiều Anh chăm chú xem mẹ gói bánh chưng ngày Tết - Ảnh 1.

Vừa từ Mỹ trở về, Hà Kiều Anh cùng mọi người trong gia đình thực hiện việc nấu bánh chưng truyền thống. Mặc dù rất khắt khe trong việc ăn uống nhưng cựu Hoa Hậu Việt Nam 1992 chia sẻ, bánh chưng là một trong những món cô rất mê.

Các con Hà Kiều Anh chăm chú xem mẹ gói bánh chưng ngày Tết - Ảnh 2.

Vì vậy, trong những ngày Tết, Hà Kiều Anh "cho phép" bản thân được thưởng thức món ăn này một cách khá thoải mái, mặc dù biết sẽ tăng cân sau đó. Những năm trước, cô tự tay xử lý từ khâu nguyên vật liệu nhưng năm nay do bận bịu công việc, cựu Hoa hậu chỉ tham gia khâu gói và nấu bánh.

Các con Hà Kiều Anh chăm chú xem mẹ gói bánh chưng ngày Tết - Ảnh 3.

Đã quá quen với việc làm bánh hằng năm vào mỗi dịp Tết, thế nên nếu có dịp chứng kiến, khán giả sẽ không quá bất ngờ khi thấy Hà Kiều Anh gói bánh một cách rất chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Các con Hà Kiều Anh chăm chú xem mẹ gói bánh chưng ngày Tết - Ảnh 4.

Năm nay, cô còn "rủ rê" các con Huỳnh Viann, Vương Khang và Vương Khôi chung tay cùng mẹ.

Các con Hà Kiều Anh chăm chú xem mẹ gói bánh chưng ngày Tết - Ảnh 5.

Dẫu không giúp được gì nhiều cho mẹ nhưng nhân dịp này, Hà Kiều Anh cũng hướng dẫn các con vài thao tác đơn giản trong việc gói bánh. Ba con của nữ diễn viên "Đẻ Mướn" tỏ ra rất háo hức khi được mẹ cho tham gia vào việc làm bánh. "Đây cũng là dịp để các con làm quen, trân trọng không khí Tết cũng như truyền thống của gia đình" – cô nói.

Các con Hà Kiều Anh chăm chú xem mẹ gói bánh chưng ngày Tết - Ảnh 6.

Con gái Út giúp Hà Kiều Anh lau lá để gói bánh.

Các con Hà Kiều Anh chăm chú xem mẹ gói bánh chưng ngày Tết - Ảnh 7.

Ngoài bánh chưng, Hà Kiều Anh cũng chuẩn bị nhiều đồ ăn, thức uống nhằm chiêu đãi cả gia đình trong dịp Tết, đặc biệt là những món Bắc.

Các con Hà Kiều Anh chăm chú xem mẹ gói bánh chưng ngày Tết - Ảnh 8.

Với số bánh chưng hơn 100 cái, cựu Hoa hậu cho biết sẽ đem gửi tặng một số cho các bạn bè, người thân, họ hàng… Năm nay, cô dành hoàn toàn thời gian dịp Tết bên gia đình và con cái sau một năm bận rộn.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm