Các chị vợ hay cằn nhằn những điều này mỗi ngày và đó là điều khiến chồng chỉ biết thở dài rồi bỏ đi

Newben, Theo Helino
Chia sẻ

Trên thực tế, đó là những lời nói họ chẳng bao giờ muốn nghe nhưng vì muốn giữ hòa khí gia đình và thương vợ nên họ phớt lờ và bỏ qua. Nếu bạn là một cô vợ hay cằn nhằn chồng, bạn nhất định phải xem đấy nhé.

Những lời cằn nhằn, than trách của vợ dường như là một điều hết sức quen thuộc trong mỗi gia đình. Cằn nhằn chưa hẳn là tranh cãi bởi đây chỉ là những câu nói bày tỏ sự khó chịu của người với đối với việc làm của chồng. Khi nghe những lời cằn nhằn của vợ, hầu hết các ông chồng đều bỏ ngoài tai, phớt lờ đi những lời nói đó. Họ chỉ thở dài rồi bỏ đi nơi khác thư giãn để không phải nghe những lời nói đó.

Tuy nhiên, phớt lờ, bỏ qua không có nghĩa là các đức lang quân không cảm thấy khó chịu với những lời cằn nhằn đó. Trên thực tế, đó là những lời nói họ chẳng bao giờ muốn nghe nhưng vì muốn giữ hòa khí gia đình và thương vợ nên họ phớt lờ và bỏ qua. Dưới đây chính là những lời cằn nhằn từ vợ khiến đàn ông cảm thấy khó chịu và chẳng bao giờ muốn nghe đã được trang web Sora News 24 của Nhật đăng tải. Nếu bạn là một cô vợ hay cằn nhằn chồng, bạn nhất định phải xem đấy nhé.

Các chị vợ hay cằn nhằn những điều này mỗi ngày và đó là điều khiến chồng chỉ biết thở dài rồi bỏ đi - Ảnh 1.

Nếu bạn là một cô vợ hay cằn nhằn chồng, bạn nhất định phải xem đấy nhé. (Ảnh: Internet)

“Sao anh cứ phí tiền vào những thứ linh tinh vậy hả”

Ở nhiều gia đình, các ông chồng vì tôn trọng và thương vợ nên sẽ giao hết tiền bạc để vợ quản lý. Cũng từ đó, rắc rối đã xảy ra khi chồng sử dụng tiền vợ đưa để mua sắm những thứ phục vụ sở thích của mình. Tuy vậy, đôi khi các chị vợ lại cho rằng đó là những món linh tinh, mua phí tiền và lại cằn nhằn chồng vì đã chi tiêu không hợp lý.

Thế nhưng các chị vợ cần biết rằng, cũng như bạn thích dùng tiền mua cái váy, cái áo, chai sơn móng tay, chồng cũng có thú vui riêng, thú tiêu khiển riêng. Điều bạn nên làm không phải là cằn nhằn mà là tôn trọng sở thích đó, miễn là nó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính hay hạnh phúc gia đình.

“Đến khi nào anh mới chịu vào bếp nấu ăn, rửa bát giúp em?”

Thay vì cằn nhằn chồng những lời đó tại sao bạn không nhẹ nhàng nói thẳng với chồng: “Ngày mai anh thay em nấu ăn nhé!”. Hãy nhớ chồng không phải là một chuyên gia đọc được suy nghĩ của vợ cũng không phải là người có thể nhìn cái thở dài của vợ là biết vợ muốn gì. Họ sẽ vui vẻ làm khi vợ chủ động mở lời chứ không phải cằn nhằn, trách móc. Bạn thử thay đổi chiến thuật xem sao nhé.

Các chị vợ hay cằn nhằn những điều này mỗi ngày và đó là điều khiến chồng chỉ biết thở dài rồi bỏ đi - Ảnh 2.

Chồng không phải là một chuyên gia đọc được suy nghĩ của vợ cũng không phải là người có thể nhìn vợ suy tư là biết vợ muốn gì. Hãy chủ động chia sẻ những suy nghĩ của bạn nhé. (Ảnh: Internet)

“Trân trọng những điều em đã làm đi”

Khi nghe vợ nói câu này, những người chồng cho biết họ đã bị tổn thương sâu sắc bởi dù họ đã trân trọng, tôn trọng vợ nhưng vợ vẫn không nhận ra. “Nó khiến tôi tổn thương lắm”, một người đàn ông giấu tên giải thích trong cuộc khảo sát.

“Nếu không vì con, em đã ly hôn từ lâu rồi”

“Điều đó khiến tôi nghĩ chúng tôi lẽ ra phải chia tay từ lâu”, một người đàn ông chia sẻ. Một người khác thở dài rồi khẳng định: “Đó là câu mà không cô vợ nào nên nói cả”. Các chị vợ hãy nhớ nhé, đừng bao giờ lấy con ra làm lý do cho sự chịu đựng của mình và hơn nữa, không một ai phải mang cảm giác “chịu đựng” trong hôn nhân cả. Khi có bất kì vấn đề gì, hãy nói với chồng để tìm ra cách giải quyết ngay lập tức.

“Em đã sai lầm khi kết hôn với anh”

“Tôi không nghĩ tôi có thể nói bất cứ điều gì để đáp lại câu nói này cả”, một người đàn ông tham gia khảo sát cho biết. Mỗi khi căng thẳng, giận dỗi, hãy nhớ lại lý do mình đã bắt đầu các bà vợ nhé.

Các chị vợ hay cằn nhằn những điều này mỗi ngày và đó là điều khiến chồng chỉ biết thở dài rồi bỏ đi - Ảnh 3.

Mỗi khi căng thẳng, giận dỗi, hãy nhớ lại lý do mình đã bắt đầu các bà vợ nhé. (Ảnh: Internet)

“Kiếm thêm tiền nữa đi anh”

Với đàn ông, điều này chẳng khác nào bạn đang chê họ không biết kiếm tiền, chê họ không đủ khả năng tài chính để chăm lo cho gia đình. “Nó làm tổn thương lòng tự trọng của người đàn ông”, một người giải thích ngắn gọn.

Giờ thì bạn đã hiểu tâm tư của chồng khi nghe những lời cằn nhằn của bạn rồi đấy. Hãy thay đổi ngay nhé.

(Nguồn: soranews24)

Chia sẻ
Đọc thêm