Các anh chị nhà chồng mới đến chơi hôm trước, hôm sau con sốt nhưng không thấy nhiệt kế, tôi hỏi vợ thì cô ấy thốt lên một câu khiến tôi điếng người

Vì chuyện này mà vợ chồng tôi đang cãi nhau!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào mọi người,

Vợ chồng tôi đang cãi nhau, tôi muốn xin ý kiến và sự nhận xét của mọi người.

Cách đây 2 tuần gia đình nhỏ của tôi có mời các anh các chị và các cháu bên gia đình tôi (nhà chồng) ghé nhà riêng chơi.

Hôm qua con bị sốt, tôi tìm cái đo nhiệt độ (trị giá khoảng 1 triệu) nhưng không thấy, tôi hỏi bà xã có thấy đâu không. Bà xã trả lời: "Từ hôm gia đình tập trung đông đủ là không thấy đâu rồi". Mọi người hiểu câu nói trên như thế nào? Xin cảm ơn sự chia sẻ của các bạn. (vuduyq…@gmail.com)

Con sốt nhưng không thấy nhiệt kế, tôi hỏi vợ thì cô ấy thốt lên một câu khiến tôi điếng người - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương cảm thấy đây là một chuyện rất nhỏ, không đáng để bạn và bà xã xích mích cãi nhau mà ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng cũng như hòa khí trong đại gia đình.

Hướng Dương xin phép mổ xẻ vấn đề để bạn có thể thông cảm cho bà xã. Đồng thời cũng để bạn tìm hiểu lại tâm lý cô ấy, để sau này dù xảy ra chuyện gì, bạn cũng có thể bình tĩnh mà biến lớn hóa nhỏ, biến nhỏ thành không có, giữ vững tổ ấm của mình.

Phụ nữ nhiều khi rất cảm tính, câu nói thốt ra đôi khi do quá vô tư vô tâm. Có thể lần này khi cô ấy nói ra câu đó đụng chạm tới tự ái trong lòng bạn, bởi ai cũng luôn hướng về phía cha mẹ đẻ, anh chị em ruột thịt của mình, nhưng là do cô ấy đang lo lắng cho con nên lời nói không kịp suy nghĩ kỹ lưỡng mà thôi.

Chuyện này bạn nên nghĩ thoáng mà bỏ qua, song cũng nên ngồi lại với bà xã để chia sẻ với cô ấy cảm giác của bạn khi nghe lời đó. Bạn cảm thấy buồn, bị tổn thương, từ đó cũng sẽ hiểu rằng nếu mình nói những lời nào tương tự thì cô ấy cũng sẽ buồn, sẽ tổn thương. Hai vợ chồng nên học cách trao đổi với nhau, bày tỏ thẳng thắn những điều mình không thích, những cấm kỵ trong lòng để cùng nhau tránh.

Sống với nhau có cả mặt con rồi, chắc hẳn bạn cũng hiểu tính bà xã mình. Cô ấy tốt xấu thế nào thì bạn là người rõ nhất. Bát đĩa còn có lúc xô, trong gia đình không thể thiếu những lần va chạm nho nhỏ, nên cô ấy làm sai thì bạn bảo ban nhắc nhở để cô ấy sửa, mà nếu cô ấy góp ý thì bạn cũng nên lưu tâm thay đổi. Chỉ có cùng nhau rút kinh nghiệm, hạ bớt tự ái và cái tôi cá nhân, đặt mình vào địa vị của đối phương thì mới có thể luôn bên nhau hạnh phúc được.

Chúc gia đình bạn sớm hóa giải mâu thuẫn và luôn vui vẻ!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm