Cá sốt tỏi
Tỏi vị cay nồng, tính ấm lại có công dụng sát trùng, giải độc, đẩy lùi cảm lạnh. Khi kết hợp trong món ăn, đặc biệt là cá nó còn giúp khử tanh và làm dậy mùi.
Nguyên liệu:
Nạc cá 500 gr (cá quả hoặc cá trôi)
Dưa chuột 1 quả
Ớt đỏ 1 - 3 quả
Tỏi 1 củ
Dầu ăn
Bột ngô và bột chiên
Xì dầu 30 ml
Bột canh, đường
Cách làm:
Cá lọc xương, cắt miếng vừa ăn. Dưa chuột rửa sạch, để cả vỏ thái khúc. Ớt đỏ thái lát. Tỏi bóc vỏ đập dập. |
Cho thịt cá vào một cái âu, thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu ăn.
|
Rắc bột chiên rồi trộn đều, để 15 phút cho ngấm.
| ||
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, để lửa to cho dầu nóng già rồi vặn nhỏ bớt. Sau đó cho thịt cá vừa ướp vào rán, rán đến khi chín vàng hai mặt, gắp ra đĩa |
Để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, phi thơm chỗ tỏi đã chuẩn bị rồi cho cá vào.
|
Nêm xì dầu.
| ||
Xào đến khi cá ngấm và chuyển màu vàng xậm thì cho một nửa bát nước nóng vào xâm xấp mặt cá, đun sôi.
|
Rắc 1 thìa đường và ½ thìa bột canh, độ mặn tùy khẩu vị của bạn. Đun sôi nhỏ trong 10 phút, không cần đậy vung. Nước cạn bớt.
|
Tiếp theo cho chỗ ớt và dưa chuột vào chảo cá xào khoảng 20 giây. Hòa 30 gr bột ngô với 2 thìa nước, cho từ từ xuống chảo. Đảo đều rồi tắt bếp. |
Cá chín, nước sốt sánh màu nâu đỏ, dưa chuột vừa chín tới còn độ giòn rất dễ ăn.
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp