Ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ TP.HCM hàng trăm tấn nhu yếu phẩm

Biện Bạch Hiền , Theo Nhịp Sống Việt

Dù ở Mỹ nhưng Hà Phương vẫn mong muốn hỗ trợ mọi người ở quê hương vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19.

Định cư tại Mỹ nhưng Hà Phương vẫn dõi theo tình hình Covid-19 trong nước. Hình ảnh những hoàn cảnh khó khăn, cơ cực vì dịch bệnh của người dân ở TP.HCM khiến cô ám ảnh. Cô tự nhủ phải làm một điều gì đó để hỗ trợ mọi người vượt qua giai đoạn này. Không thể trở về Việt Nam, nữ ca sĩ tỷ phú nhờ mẹ và các bạn kết nối và hỗ trợ để gửi tặng nhu yếu phẩm cho người dân ở một số địa bàn thuộc TP.HCM.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ TP.HCM hàng trăm tấn nhu yếu phẩm - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Phương

Nữ ca sĩ ưu tiên cho các hộ gia đình khó khăn như xe ôm, người bán vé số… không có thu nhập trong mùa dịch. Các hộ gia đình ở đường Lý Thái Tổ (quận 10 - TP.HCM) là nơi Hà Phương từng sinh sống khi còn ở Việt Nam cũng được nữ ca sĩ quan tâm đợt này. Bên cạnh đó, cô còn gửi quà từ thiện cho khu dân cư phường 3 quận 11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận 6 (TP.HCM) và một số chiến sĩ công an.

Ngoài tiền mặt, Hà Phương tặng người dân TP.HCM hiện vật bao gồm: 30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn bắp, 3.500 thùng mì, 3.000 hộp trứng, 12.000 hộp cá, 3.000 chai nước mắm, 3.000 chai nước tương. Số hàng được chia thành 3.000 phần quà, đóng gói cẩn thận trước khi gửi đến các hộ gia đình.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ TP.HCM hàng trăm tấn nhu yếu phẩm - Ảnh 2.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ TP.HCM hàng trăm tấn nhu yếu phẩm - Ảnh 3.

Hàng nghìn phần quà đã được trao đến tay người dân TP.HCM

Nữ ca sĩ không tiết lộ tổng giá trị của số quà mà cho biết, bản thân cô chỉ muốn đóng góp một chút sức vào việc chống dịch của thành phố và mong bà con sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn vì dịch bệnh. Điều ước lớn nhất của cô bây giờ là mọi người khỏe mạnh và dịch bệnh nhanh chóng qua đi. Không thể trực tiếp trao quà, nữ ca sĩ và ekip giao toàn bộ số hàng cho đại diện các địa phương để phân chia cho người dân trong ba ngày gần đây.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ TP.HCM hàng trăm tấn nhu yếu phẩm - Ảnh 4.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương ủng hộ TP.HCM hàng trăm tấn nhu yếu phẩm - Ảnh 5.

Mỗi lần về nước thăm gia đình, Hà Phương cũng tích cực làm thiện nguyện. Cô tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, hỏi thăm trẻ em nghèo và thường cố gắng sắp xếp thời gian để tổ chức các chuyến từ thiện. Trước khi về, Hà Phương hay nhờ mẹ ruột tìm địa điểm cần hỗ trợ và sắp xếp lịch trình, chuẩn bị quà tặng sẵn.

Hà Phương là em gái của ca sĩ Cẩm Ly và là chị gái của ca sĩ Minh Tuyết. Có năng khiếu ca hát từ nhỏ, Hà Phương từng cùng các chị em của mình đi hát ở nhiều sân khấu tại TP.HCM. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện. Chồng cô nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên khắp thế giới. Vợ chồng Hà Phương đã có hai cô con gái, có cuộc sống rất giàu sang, viên mãn.

Chia sẻ
Đọc thêm