"Nàng dâu order" Lan Phương: Nuôi con có phải cuộc chiến không?

Trong chương trình "Những phụ nữ có gu", Lan Phương nói rằng điều quan trọng nhất trong cách dạy con chính là phải hiểu con muốn gì.

Chương trình Những phụ nữ có gu số 10 mang đến một chủ đề hấp dẫn dành cho các chị em khi đặt ra câu hỏi: Khi có em bé, bạn có bỏ quên bản thân không? Tham gia chương trình là 2 nữ khách mời: ca sĩ Khánh Linh và diễn viên Lan Phương. 

Ca sĩ Khánh Linh lên tiếng chuyện phụ nữ không cho con bú bị chỉ trích: "Tôi không có nhiều sữa như những bà mẹ khác" - Ảnh 1.

Khánh Linh và Lan Phương tham gia Những phụ nữ có gu số 10.

Cũng trong chương trình, "Nàng dâu order" Lan Phương mang tới nhiều chia sẻ thú vị liên quan đến chuyện chăm con nhỏ. Lan Phương nói rằng hiện tại cả hai vợ chồng cô đều dạy con cách sống tự lập nên con gái của cô rất mạnh mẽ, "Nếu con ngã, con đau thật thì sẽ khóc khoảng vài giây. Khi đó Phương đến ôm con thì con sẽ nín, còn nếu chỉ hơi đau một tí thì sau đó con sẽ đứng dậy đi chơi tiếp".

"Nàng dâu order" Lan Phương chia sẻ cách dạy con khiến bé không có "nhu cầu" kêu gào khóc lóc - Ảnh 2.

Lan Phương.

Lan Phương cho rằng điều quan trọng nhất trong việc nuôi dạy chính là hiểu con. "Khi bé cảm thấy mẹ hiểu mình thì con sẽ không có nhu cầu phải kêu gào khóc lóc hay mè nheo gì vì cái con cần mẹ đã đáp ứng rồi".

Về phía Khánh Linh, cô đã có những chia sẻ thẳng thật về việc phụ nữ sau sinh phải vật lộn với những luồng ý kiến xoay quanh chuyện nuôi con bằng sữa mẹ.

Nữ ca sĩ chia sẻ khi con mới được 5 tháng cô đã phải đi làm và bà nội là người trông cháu: "Thực ra chúng ta không nên quá cực đoan chuyện phải mang con đi theo hay để con ở nhà. Đơn giản, chúng ta hãy có một sự yên tâm, khi bạn yên tâm tức là bạn đã đặt lòng tin vào những người yêu thương của mình".

Ca sĩ Khánh Linh lên tiếng chuyện phụ nữ không cho con bú bị chỉ trích: "Tôi không có nhiều sữa như những bà mẹ khác" - Ảnh 2.

Ca sĩ Khánh Linh lên tiếng chuyện phụ nữ không cho con bú bị chỉ trích: "Tôi không có nhiều sữa như những bà mẹ khác" - Ảnh 3.

Ca sĩ Khánh Linh lên tiếng chuyện phụ nữ không cho con bú bị chỉ trích: "Tôi không có nhiều sữa như những bà mẹ khác" - Ảnh 4.

Khánh Linh cũng nói về việc có nhiều người chỉ trích những phụ nữ không thể cho con bú: "Nhưng thú thật mình không có nguồn sữa dồi dào như những bà mẹ khác, công việc của mình lại là công việc di chuyển, mang tính chất cố định, không thay đổi được, cho nên mình phải có giải pháp. Mình không thể nào cứng nhắc, cho rằng mình phải như thế, mọi người phải thông cảm".

Những phụ nữ có gu số 10 sẽ lên sóng VTV6 lúc 20h ngày 17/11.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm