Cà rốt ăn chung với trứng được không?

VÂN ANH/VTCNews,
Chia sẻ

Cà rốt và trứng gà là hai thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên cà rốt ăn chung với trứng được không?

Cà rốt ăn chung với trứng được không là băn khoăn của không ít người. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời về sự kết hợp của cà rốt và trứng.

Lợi ích của cà rốt và trứng đối với sức khỏe

Cà rốt

Cà tốt rất giàu chất dinh dưỡng, protid, lipid, glucid và chất xơ, nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin. Trong đó hàm lượng carotene là cao nhất (trong 100g cà rốt có tới 3,62mg carotene).

Việc bổ sung cà rốt đúng cách có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, tăng miễn dịch, dự phòng tích cực các bệnh lý do thiếu vitamin A, cao huyết áp, tim mạch, đặc biệt có tác dụng chống lão hóa cho cơ thể.

Cà rốt là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất quan trọng. Dựa trên nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của một người, nửa cốc cà rốt có thể đáp ứng tới:

- 73% nhu cầu vitamin A

- 9% vitamin K;

- 8% lượng kali và chất xơ;

- 5% vitamin C;

- 2% canxi và sắt.

Ăn cà rốt nhiều rất tốt cho mắt: Cà rốt giàu beta-carotene - một hợp chất mà cơ thể chuyển thành vitamin A, hay còn gọi là tiền vitamin A, giúp mắt khỏe mạnh. Hơn nữa, beta-carotene còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể, cũng như các vấn đề thị lực khác.

Cà rốt màu vàng chứa lutein, các nghiên cứu phát hiện ra rằng dưỡng chất này có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Ăn cà rốt tăng cường hệ thống miễn dịch: Vitamin C trong cà rốt giúp cơ thể tạo ra các kháng thể bảo vệ hệ miễn dịch, đồng thời tiếp nhận và sử dụng sắt, cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng. Vitamin C còn góp phần sản xuất collagen - thành phần chính của mô liên kết, rất cần thiết để chữa lành vết thương và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Ăn cà rốt giúp xương chắc khỏe: Trong cà rốt còn chứa vitamin K, lượng nhỏ canxi và phốt pho, góp phần vào sức khỏe của xương và giúp ngăn ngừa loãng xương.

Trứng gà

Theo Healthline, mỗi quả trứng gà chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Chúng bao gồm:

- Protein: 6 gram

- Chất béo lành mạnh: 5 gram

- Calo: 77 calorie

- Vitamin A: 6% RDA (*)

- Folate: 5% RDA

- Vitamin B5: 7% RDA

- Vitamin B12: 9% RDA

- Vitamin B2: 15% RDA

- Photpho: 9% RDA

- Selen: 22% RDA

Ngoài ra, mỗi quả trứng còn chứa lượng lớn vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm. Trên thực tế, trứng được xem như loại thực phẩm hoàn hảo vì chúng cung cấp gần như đầy đủ mọi nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể của bạn.

Cà rốt ăn chung với trứng được không? - Ảnh 1.

Trứng gà là một trong các “siêu thực phẩm” vì nó chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Cà rốt ăn chung với trứng được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng và cà rốt hoàn toàn có thể kết hợp được với nhau.

Lòng đỏ trứng chứa hai chất chống oxy hóa là lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.

Cà rốt rất giàu vitamin A, có thể thúc đẩy sự phát triển bình thường của cơ thể, duy trì mô biểu mô, ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, duy trì thị lực bình thường, ngăn ngừa quáng gà, bệnh mắt và các chức năng khác.

Cà rốt và trứng chiên cùng nhau không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào mà còn là sự kết hợp hoàn hảo để bảo vệ thị lực.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Cà rốt ăn chung với trứng được không?" rồi phải không.

Chia sẻ