Cá nướng lá chuối

,
Chia sẻ

Thịt cá chín mềm, ngấm các thứ gia vị đậm đà, lại có mùi lá chuối thơm nhè nhẹ, ngày cuối tuần mát trời, còn gì thích hơn là được thưởng thức một món ngon như thế.

Nguyên liệu:
 

- 300g phi lê cá lóc

- 1 thìa cà phê ớt bột

- 1 thìa súp riềng giã nhỏ

- ½ thìa súp nghệ giã nhỏ

- 4 lá lá chanh thái chỉ

- 1 thìa súp nước mắm

- 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan

- 2 thìa súp dầu ăn Lá chuối để gói

 
Thực hiện: 

- Phi lê cá rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo. Ướp hạt nêm và nước mắm để khoảng 10 phút cho cá cứng

- Ướp tiếp ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn trộn đều cho các gia vị áo vào cá

- Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá đã ướp gia vị vào, rắc lá chanh lên trên gói lại thật kín. Nướng trên lửa than

- Dùng kèm với cơm nóng hay bún đều ngon.

Theo monngonvietnam

Chia sẻ